Nữ doanh nhân giàu nhất nước Nga Natalia Fileva chết trong vụ tai nạn máy bay ĐứcMột trong những phụ nữ giàu nhất nước Nga, chủ tịch tập đoàn S7 và đồng sở hữu Natalia Fileva, đã chết trong một vụ tai nạn máy bay ở tây nam nước Đức.

Nữ doanh nhân giàu nhất nước Nga Natalia Fileva chết trong vụ tai nạn máy bay Đức

Bà Natalia Fileva là nữ doanh nhân giàu nhất nước Nga

Một trong những phụ nữ giàu nhất nước Nga, chủ tịch tập đoàn S7 và đồng sở hữu Natalia Fileva, đã chết trong một vụ tai nạn máy bay ở tây nam nước Đức, hãng hàng không S7 nói.

Vào ngày 31/3 Hãng hàng không S7 đã xác nhận bà Natalia Fileva, 55 tuổi, đang trên một chiếc máy bay Epic-LT một động cơ và bị rơi khi tiếp cận sân bay nhỏ tại thị trấn Egelsbach, cách Frankfurt khoảng 10 km về phía nam.

Cảnh sát Đức trước đó cho biết, dường như có ba người trên chiếc máy bay sáu chỗ ngồi, bao gồm cả phi công của chuyến bay.

Nữ doanh nhân giàu nhất nước Nga Natalia Fileva chết trong vụ tai nạn máy bay Đức

Các chuyên gia pháp y tại nơi xảy ra vụ tai nạn máy bay Epic-LT một động cơ. Ảnh: Reuters

Một tuyên bố cho biết chiếc máy bay đang đi từ Pháp đến Egelsbach khi nó rơi xuống một cánh đồng vào chiều ngày 31 tháng 3. Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa rõ ràng.

"Sau khi va chạm, máy bay đã bị cháy hoàn toàCác chuyên gia pháp y tại nơi xảy ra vụ tai nạn máy bay nhỏ. Ảnh: Reutersn", tuyên bố của cảnh sát cho biết thêm rằng hành khách có thể sẽ chỉ được xác định tích cực trong tuần tới.

Một đại diện của Ủy ban Hàng không liên tiểu bang (IAC) có trụ sở tại Moscow dự kiến ​​sẽ đến địa điểm xảy ra vụ tai nạn vào ngày 1/4/2019 để "tham gia vào công việc của ủy ban điều tra", phó giám đốc IAC Sergei Zayko nói với hãng tin TASS.

Fileva được tạp chí Forbes ấn bản năm 2018 là người phụ nữ giàu thứ tư ở Nga với khối tài sản ước tính lên tới 600 triệu USD. Chồng cô là Giám đốc điều hành S7, Vladislav Filev.

Có trụ sở tại Sân bay Domodingovo của Moscow, S7 là hãng hàng không lớn thứ hai của Nga sau Aeroflot, bay tới 150 điểm đến tại 35 quốc gia.

Lời chia buồn đã được gửi đi: "Toàn thể S7 Group gửi lời chia buồn chân thành  đến gia đình và những người thân yêu của bà Fileva. Ký ức về cô ấy như một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng và cảm thông và một người tuyệt vời sẽ mãi mãi ở trong trái tim của tất cả các nhân viên của Tập đoàn S7. Đó là một mất mát không thể khắc phục."

Kim Dung

 


Bài liên quan