fspin Nữ sinh 21 tuổi trở thành thị trưởng trẻ nhất Ấn Độ - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Nữ sinh 21 tuổi trở thành thị trưởng trẻ nhất Ấn ĐộArya Rajendran, sinh viên All Saints College, chính thức trở thành nữ thị trưởng trẻ nhất trong lịch sử Ấn Độ vào ngày 28/12 vừa qua.

 

 

Arya Rajendran đã giành được 54/100 phiếu bầu của thành viên hội đồng vào tháng 12. Cô trở thành tân thị trưởng của Thiruvananthapuram, thủ phủ bang Kerala, Ấn Độ, kế nhiệm cựu thị trưởng, ông K. Sreekumar, theo The Hindu.

sinh vien tro thanh thi truong anh 1

Arya Rajendran chính thức trở thành thị trưởng vào ngày 28/12. Ảnh: The Hindu.

Trước khi thắng cử, Rajendran là thành viên của Liên đoàn Sinh viên Ấn Độ (SFI) và giữ chức chủ tịch của Balasangham, một tổ chức dành cho trẻ em ở Ấn Độ.

"Đảng đã mở ra một kỷ nguyên mới bằng cách đưa nhiều ứng viên trẻ, trong đó có nữ giới, vào hàng ngũ lãnh đạo", tân thị trưởng nói với NDTV.

Với tư cách là một thị trưởng, ưu tiên hàng đầu của Rajendran là quản lý chất thải ở thủ đô. Đây cũng là thách thức của những nhà lãnh đạo thế hệ trước. Ngoài ra, cô mong muốn xây dựng trung tâm y tế gia đình tại địa phương và đưa ra các chính sách cắt giảm chi phí y tế cho trẻ em.

Được biết, cha mẹ của Rajendran đều là những nhà hoạt động chính trị tại Ấn Độ. Từ bé, nữ sinh đã được tiếp xúc và tìm hiểu về lĩnh vực này.

“Gia đình tôi hoàn toàn ủng hộ, tôi rất hạnh phúc. Tôi sẽ tiếp tục theo đuổi việc học song song với sự nghiệp chính trị", cô nói.

Arya Rajendran là sinh viên năm 2 ngành Khoa học Toán học tại All Saints College, trường đại học dành cho nữ sinh ở Kerala, Ấn Độ. Giáo viên và bạn bè ở trường đại học rất ủng hộ con đường chính trị của nữ sinh.

Do dành thời gian cho chiến dịch bầu cử, Rajendran đã bỏ lỡ 3 kỳ thi học kỳ. Hiện cô đang sắp xếp thời gian để chuẩn bị cho kỳ thi.

 

Theo Minh Thúy

Báo ZingNews


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất