Nữ sinh được phát hiện trên sông ở Quảng Trị: Đâu là nguyên nhân?Ngày 27.3, người dân trên địa bàn xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị phát hiện một thi thể nữ sinh. Bước đầu công an trên địa bàn đang điều tra tìm hiểu cái chết là do ngạt nước.

Thông qua khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi. Xác định nguyên nhân cái chết của nạn nhân là do tự vẫn. Theo kết quả điều tra, ngày 25/3 L chia tay với bạn trai là một nam sinh cấp 3. Ngày 26.3 L đã trốn ra khỏi nhà khoảng 22 giờ và nhắn tin cho hai người bạn thân học chung lớp vào lúc 22h20 với nội dung “Vĩnh biệt các bạn, không gặp lại nữa”.

Nữ sinh được phát hiện trên sông ở Quảng Trị: Đâu là nguyên nhân?

Phát hiện thi thể nạn nhân trên cầu Ông Kỳ - Cam Tuyền – Cam Lộ - Quảng Trị

Nguyên nhân của việc em L tự tìm đến cái chết được nhận định là do quá đau buồn về việc chia tay bạn trai, bởi trong khoảng thời gian gần đây, em không có biểu hiện và xích mích nào liên quan đến những người thân trong gia đình, bạn bè và trường lớp.

Câu chuyện tự vẫn vì tình không chỉ xuất hiện ở một đứa bé còn nhỏ mà còn nhiều người khác. Bởi tâm lý không ổn định cũng như quá buồn khi chia tay một mối tình mà mình dành hết tâm tư, tình cảm. Em L ra đi để lại nhiều đau buồn cho gia đình, người thân, bạn bè, thầy cô. Mới chỉ là một cô bé lớp 8, em còn quá nhỏ để có thể hiểu được những câu chuyện tình cảm, cũng như quá bồng bột trong suy nghĩ để tìm đến cách kết liễu cuộc đời mình khi chia tay bạn trai. Lớp 8, cũng là độ tuổi mà em bắt đầu dậy thì cũng như có những suy nghĩ và thay đổi trong tâm lý. Một cú sốc khiến em không chịu nổi mà có những hành động dại dột, đem cả tương lai của mình đánh đổi. Người đi thì cũng đã đi rồi, nhưng người ở lại là người buồn nhất. Ba mẹ của em đã nuôi em khôn lớn, dành nhiều tình cảm và kỳ vọng như thế nào rồi để em ra đi như thế này, một cách mà khiến người khác nhìn vào “chửi” rất nhiều.

Nữ sinh được phát hiện trên sông ở Quảng Trị: Đâu là nguyên nhân?

Chiếc xe em L để lại ở trên cầu

Tuy nhiên, nếu nhìn theo một khía cạnh khác. Nếu ba mẹ, thầy cô để ý nhiều hơn đến tâm lý của các em, đặc biệt ở độ tuổi mới lớn này thì có lẽ đã giúp em suy nghĩ chín chắn hơn và không có những hành động đau lòng như thế này. Khi em chỉ mới chia tay bạn trai, tâm lý không ổn định, có thể suy nghĩ mọi người không cần mình để dẫn đến sự dại dột này. Nếu như em được giáo dục về giới tính, giáo dục tâm lý tuổi mới lớn sớm hơn, được quan tâm tốt hơn thì có lẽ em cũng có thể vượt qua giai đoạn này. Thầy cô, cha mẹ có thể quan tâm nhiều hơn đến học sinh, con của mình để xem những thay đổi ở trong tâm lý, để ý những mối quan hệ của con nhằm có những lời khuyên tốt và kịp lúc. Mong rằng, sau câu chuyện của em L thì những sự quan tâm dành cho độ tuổi mới lớn này cũng như những bài học giáo dục cho các em về tình yêu sẽ được diễn ra và giúp cho những đứa trẻ này hiểu hơn về việc yêu, cũng như những hành động đúng hơn. Tránh những trường hợp đau lòng như thế này.

Tự vẫn vì tình không chỉ ở độ tuổi này mà còn nhiều độ tuổi khác. Khi họ không thể tự mình vượt qua cú shock tâm lý này. Chính vì vậy, mong những phụ huynh, nhà trường quan tâm nhiều hơn đến các em, dạy cho các em những suy nghĩ tích cực hơn cũng như có thể can thiệp đúng lúc vào lúc các em bất lực, và giúp những đứa trẻ này có thể vượt qua được cú shock của những rung động đầu đời.

Hữu Long


Bài liên quan