Nữ thượng úy phủ nhận đòi 1 tỷ giúp nữ đại gia đẩy bạn trai vào tùVụ án được trả hồ sơ do tách rút điều tra thượng úy công an ảnh hưởng đến việc xác định Vân là chủ mưu hay đồng phạm.

Ngày 10/4, TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Thị Vân (37 tuổi) về các tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và Vu khống. Theo cáo buộc, Vân và anh Nguyễn Văn Thiện có quan hệ tình cảm. Do có mâu thuẫn trong tình cảm và làm ăn, Vân nảy sinh ý định cho ma túy vào ôtô của anh Thiện để anh này bị bắt.

Vân đã đưa cho thượng úy công an Nguyễn Thị Vững phong bì ghi số nhà, biển kiểm soát ôtô Huyndai màu bạc của anh Thiện và nói chiếc xe này có ma túy, nhờ báo công an bắt.

Sáng 28/10/2016, Vân đi ôtô trên đưa anh Thiện đi làm rồi để xe ở lòng đường trên phố Trịnh Công Sơn (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ). Trưa cùng ngày, một người đàn ông mang ma túy đến, để dưới viên đá dưới gốc cây và điện thoại báo cho Vân. Cô ta đến lấy hàng, cho vào cốp trước ghế phụ ôtô.

Chiều cùng ngày, Vân báo cho nữ thượng úy biết ôtô của anh Thiện đang tới khu vực Mỹ Đình. Sau khi nhận tin, bà Vững báo tin cho tổ công tác cảnh sát cơ động.

Đến đêm, chiếc xe do anh Thiện điều khiển, Vân ngồi ghế sau, từ đường Lê Đức Thọ rẽ vào Nguyễn Hoàng (Mỹ Đình II, quận nam Từ Liêm) bị cảnh sát dừng lại kiểm tra. Nhà chức trách sau đó thu giữ bên trong xe 5 gói ma túy (heroin, đá).

Sau 8 ngày giam giữ nhưng không làm rõ được hành vi phạm tội của anh Thiện, cơ quan điều tra đã trả tự do cho người này. 

Sau đó, Vân ra đầu thú, thừa nhận việc giấu ma túy vì muốn đẩy bạn trai vào tù. Cô ta khai đưa cho bà Vững một tỷ đồng để gài bẫy bạn trai, song cơ quan công an đã tách rút hồ sơ, điều tra xử lý sau.

Ngoài ra, trong quá trình điều tra, Vân và anh Thiện đều gửi tới cảnh sát các tệp ghi âm, thể hiện bà Vững có tham gia vào vụ án. Trong số file ghi âm này có đoạn trao đổi giữa Vân và bà Vững, dài hơn ba tiếng, được ghi lại sau khi anh Thiện bị bắt; và đoạn Vân thú nhận hành vi với anh Thiện.

Nữ thượng úy phủ nhận đòi 1 tỷ giúp nữ đại gia đẩy bạn trai vào tù

Bị cáo Vân tại phiên sơ thẩm hôm nay (10/4).

Trước tòa, Vân trình bày lý do hại anh Thiện. Trong thời gian qua lại với nhau, Vân thường bị anh này đánh đập. Bị cáo kể lại với Vững và được nữ thượng úy này nói "sẽ lo cho Thiện đi tù" với chi phí một tỷ đồng.

Theo Vân, mọi việc, từ cung cấp ma túy tới các đường đi nước bước nhằm đẩy anh Thiện vào tù, không phải do mình. "Bị cáo không biết gói màu trắng đó là ma túy", Vân nói.

Khi anh Thiện bị bắt, bị cáo đã có cuộc nói chuyện dài hàng tiếng với nữ thượng úy. "Tôi có nói với chị ấy, tôi rất ân hận, sẽ đi đầu thú và nhắc chuyện cầm một tỷ đồng rồi thì phải lo cho tôi", Vân trình bày.

Vân cũng cho biết đã nộp tệp ghi âm dài hơn ba tiếng nói chuyện với nữ thượng úy về nội dung trên, song cho rằng cơ quan điều tra đã cắt gần như hoàn toàn, chỉ còn lại các đoạn hội thoại bất lợi với bị cáo.

Với tư cách là người làm chứng, bà Vững cho hay một số điều Vân khai đúng, còn lại hoàn toàn bịa đặt. Bà này thừa nhận được Vân đưa cho phong bì ghi số xe và báo có ma túy.

"Tôi đã chuyển thông tin này tới cơ quan điều tra để xác minh", bà Vững trình bày, song nói không biết xe đó là của anh Thiện.

Bà cũng phủ nhận lời khai của Vân rằng bỏ ra một tỷ đồng để thuê đưa anh Thiện vào tù. Theo bà Vững, sau khi anh Thiện bị bắt, Vân có nói chuyện rất nhiều lần với mình. Khi đó, bà có nói với số ma túy đó chỉ có "chết thôi", không cứu được.

Anh Thiện là người thứ hai đối chất với lời khai của Vân, phủ nhận đánh đập bị cáo khi hai người còn quan hệ tình cảm. Anh cũng không đồng tình cáo trạng nêu hai người mâu thuẫn về tình cảm nên Vân gài bẫy mình.

Theo anh, cáo trạng chưa thể hiện được nguyên nhân, động cơ Vân thuê người gài bẫy mình. Anh cho hay khi hai người còn quan hệ, Vân đứng tên toàn bộ số tài sản trên dưới 200 tỷ đồng, theo cam kết sẽ chia đôi nếu cả hai không còn "chung đường". Song Vân không đồng ý nên anh đã khởi kiện và vụ tranh chấp này đang được TAND Hà Nội thụ lý. Anh cho rằng đó là lý do Vân phạm tội.

Ngoài ra, khi gửi các tệp ghi âm chứng cứ tới cơ quan chức năng, anh muốn làm rõ mối quan hệ giữa Vân và nữ thượng úy.

Trước diễn biến trên, tòa cho rằng việc cơ quan điều tra tách hồ sơ với Vững và nam thanh niên bỏ ma túy là không đúng quy định. Việc tách này làm ảnh hưởng việc xác định Vân là chủ mưu hay đồng phạm. Quá trình điều tra chưa xác định nguyên nhân, mục đích phạm tội của Vân với Thiện. Các vật chứng đã giao gồm đĩa, băng, USB ghi âm cần phải giám định để xem có bị cắt ghép... Tòa tuyên bố trả hồ sơ để điều tra bổ sung

Theo Ngoisao.net 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất