Nước Mỹ sốc trước tin thanh niên 19 tuổi xả súng ở giáo đường Do Thái



Một nam thanh niên 19 tuổi đã bị giam giữ sau vụ xả súng tại một giáo đường ở California, Mỹ vào ngày cuối cùng của Lễ Vượt qua của người Do thái khiến ít nhất một người chết và một số người khác bị thương, thị trưởng thành phố cho biết hôm 27-4.

Đài CNN đưa tin, vụ xả súng xảy ra tại Congregation Chabad ở thành phố Poway, phía bắc hạt San Diego, Thị trưởng Poway Steve Vaus cho biết. Ông mô tả nó như một tội ác do thù hận nhằm vào người Do thái.

Trung tâm y tế Palomar Poway đã tiếp nhận bốn bệnh nhân từ vụ xả súng, theo một bác sĩ phẫu thuật chấn thương.

Xả súng ở giáo đường Do Thái tại Mỹ, thanh niên 19 tuổi thực hiện

Hiện trường vụ xả súng ở Califonia. Ảnh: WHYY

Một bệnh nhân nữ 60 tuổi đã chết tại bệnh viện, trong khi ba nạn nhân khác đang được chăm sóc vết thương, bác sĩ Michael Katz nói.

Cảnh sát trưởng hạt San Diego Bill Gore sau đó xác định nghi phạm là John Earnest, ngụ tại San Diego. Các nhà chức trách đang điều tra để xem liệu Earnest có liên quan đến vụ đốt phá tại một nhà thờ Hồi giáo ở Escondido gần đó từ tháng trước hay không.

Cảnh sát tại Mỹ cho biết tay súng có tên John Earnest đã nổ súng bên trong giáo đường ở Poway, cách San Diego khoảng 30 km về phía bắc, giết chết một người và làm bị thương ba người khác trong đó có một giáo sĩ .

Nước Mỹ sốc trước tin thanh niên 19 tuổi xả súng ở giáo đường Do TháiJohn Earnest, sống tại San Diego, 19 tuổi bị buộc tội giết chết một người và làm bị thương bốn người khác trong vụ nổ súng tại Chabad of Poway.

Mặc dù không có động cơ nào cho vụ tấn công đã được xác nhận, nhưng cảnh sát trưởng quận San Diego , William Gore, cho biết các nhà điều tra đang xem xét các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội và một bức thư của nghi phạm 19 tuổi đã post lên  trước cuộc tấn công.

Tác giả của tài liệu, người tự nhận mình là John Earnest, tuyên bố đã bị thúc đẩy bởi vụ thảm sát ở thành phố Christchurch và một vụ nổ súng khác tại giáo đường Tree of Life của Pittsburgh.

Ngọc Giàu


Bài liên quan