fspin Nước Mỹ sôi sục vì 4 nhà thờ hơn 100 tuổi bị thiêu rụi trong 10 ngày - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Nước Mỹ sôi sục vì 4 nhà thờ hơn 100 tuổi bị thiêu rụi trong 10 ngàyNhà thờ Mount Pleasant Baptist Church 145 tuổi vừa bị thiêu rụi vào chủ nhật vừa qua là nhà thờ người Mỹ gốc Phi thứ ba bị thiêu rụi tại Giáo xứ St. Landry, bang Louisiana, trong khoảng thời gian 10 ngày.

Nhà thờ Mount Pleasant Baptist Church 145 tuổi bị thiêu rụi

Nước mắt Mục sư Gerald Toussaint đã rơi khi ông nhìn vào những gì còn lại của nhà thờ 145 tuổi của mình bị thiêu rụi vào chủ nhật 07/04/2019. "Thật đáng buồn khi xã hội của chúng ta thấp kém đến mức có thể làm những việc này", Toussaint, 56 tuổi, mục sư của Nhà thờ Baptist Núi Nice ở Opelousas, Louisiana nói.

Mount Pleasant là nhà thờ người Mỹ gốc Phi thứ ba bị thiêu rụi tại Giáo xứ St. Landry trong khoảng thời gian 10 ngày trở lại. Giáo Hội Baptist St. Mary là người đầu tiên báo cáo về lửa cháy nhà thờ vào ngày 26/3. Sau đó, trong bán kính 10 dăm, Giáo Hội Greater Liên minh Baptist đã bị cháy trước đó và bây giờ là Nhà thờ Mount Pleasant Baptist. Cả ba nhà thờ đều đã hơn một trăm tuổi.

Nước Mỹ sôi sục vì 4 nhà thờ hơn 100 tuổi bị thiêu rụi trong 10 ngày

Những gì còn lại sau đám cháy

Một nhà thờ thứ tư vừa bị đốt cháy khoảng trong khoảng 200 dặm ở Parish Caddo, Louisiana. Các nhà chức trách không tin rằng có kẻ dám đốt 4 nhà liên tục trong Giáo xứ St. Landry nên vẫn đang tiếp tục điều tra.

Điều tra viên chính trong nhiều vụ hỏa hoạn đang hợp tác với ATF và FBI để tìm hiểu những gì còn lại để xác định nguyên nhân và động cơ. Trong khi đó, hơn 100 điều tra viên hình sự đang ở hiện trường, hơn 150 đến 200 điều tra viên khác đang làm việc trên khắp đất nước để xác định nguyên nhân.

Trong kỷ nguyên quyền công dân, việc đốt các nhà thờ của người da đen được sử dụng như một chiến thuật đe dọa - cả về phía cá nhân và cộng đồng.

"Chúng tôi biết quá khứ và chúng tôi biết lịch sử và nó chắc chắn thúc đẩy cuộc điều tra. Chúng tôi phải làm tất cả để lôi mọi việc ra ánh sáng!" - ông Butch Browning, điều tra chính của sự vụ khẳng định.

Kim Dung

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất