Ông Biden lần đầu lên tiếng về bê bối làm ăn của con trai ở nước ngoàiỨng viên tranh cử tổng thống Mỹ Joe Biden nói những bê bối liên quan đến việc con trai sử dụng uy tín của ông trong công việc làm ăn ở nước ngoài là “chiến dịch tuyệt vọng nhằm bôi nhọ tôi và gia đình”.

Ông Biden lần đầu lên tiếng về bê bối làm ăn của con trai ở nước ngoài

Ông Biden trả lời phỏng vấn trên WISN.

Theo RT, ông Biden lần đầu lên tiếng về bê bối làm ăn của con trai ở nước ngoài, trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên WISN-12. Đài WISN là một nhánh của đài ABC News ở thành phố Milwaukee, bang Wisconsin.

Phóng viên Adrienne Pedersen của đài WISN đã hỏi ông Biden về phát ngôn gần đây của Thượng nghị sĩ Ron Johnson, Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa Thượng viện thuộc đảng Cộng hòa. Ông Johnson cáo buộc Hunter Biden, con trai ông Biden đã lợi dụng uy tín của cha khi còn là Phó Tổng thống Mỹ dưới thời chính quyền Barack Obama.

“Đây là là thứ rác rưởi mà Rudy Giuliani, tay sai của ông Trump… đã nỗ lực nhằm bôi nhọ tôi và gia đình. Ngay cả người ở Ủy ban đó cũng nói rằng điều mà Ron Johnson nói là không có cơ sở. Phần lớn giới tình báo đã nói rằng không có cơ sở nào về việc đó. Ron nên tự cảm thấy xấu hổ về bản thân", ông Biden nói.

Đội ngũ tranh cử của ông Biden dường như không hài lòng khi phóng viên Adrienne đặt câu hỏi trên. "Adrienne, đó là tất cả thời gian chúng tôi có, tôi rất xin lỗi", phụ tá ông Biden nói. Tuy vậy, ông Biden sau đó vẫn trả lời câu hỏi.

Gần đây, ông Johnson phụ trách cuộc điều tra của ủy ban về công việc làm ăn của Hunter Biden ở nước ngoài, đặc biệt là ở công ty năng lượng Ukraine Burisma và ở công ty liên doanh ở Trung Quốc.

Tháng trước, ông Johnson cũng công bố báo cáo, nói "hàng triệu USD trong các giao dịch tài chính đáng ngờ”, Báo cáo không trực tiếp đề cập đến khả năng ông Biden nhận tiền hối lộ của công ty nước ngoài từ con trai.

Trong một cuộc phỏng vấn trên ABC News vào tháng 10.2019, Hunter Biden thừa nhận có tận dụng uy tín của gia đình để làm ăn. “Nếu họ của ông không phải là Biden, liệu ông có được đảm nhận chức vụ trong hội đồng quản trị của Burisma”, người dẫn chương trình của ABC News, Amy Robach đặt câu hỏi.

“Tôi không biết, có lẽ là không”, Hunter Biden trả lời. “Cô biết đấy. Tôi không nghĩ rằng có nhiều điều sẽ xảy ra trong cuộc đời mình nếu họ của tôi không phải là Biden”.

Theo RT
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất