Ông Donald Trump kêu gọi tẩy chay lốp xe GoodyearTổng thống Donald Trump đã kêu gọi tẩy chay sản phẩm lốp xe của Goodyear vào hôm thứ Tư (19/8) sau khi có tin công ty này không cho phép công nhân của mình mặc trang phục có in khẩu hiệu chính trị như “Make American Great Again”.

Ông Donald Trump kêu gọi tẩy chay lốp xe Goodyear

Trên thực tế, Goodyear là “loại lốp dành riêng cho xe limo của tổng thống và là loại lốp tiêu chuẩn của Cơ quan Mật vụ Mỹ trong nhiều thập kỷ”, như công ty từng cho biết trong một báo cáo năm 2009.

Khi được hỏi liệu tổng thống có ngừng sử dụng lốp Goodyear trên “The Beast” hay không, thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany nói với các phóng viên hôm thứ Tư (19/8) rằng “Tôi sẽ không bình luận về các vấn đề an ninh”.

Khi được hỏi liệu việc không mua lốp của Goodyear có phải là chính sách chính thức của Mỹ hay không, cô ấy chỉ nói rằng “tổng thống đang nói chuyện với những người ủng hộ của ông ấy”.

Goodyear đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của MarketWatch. Nhưng công ty đã chia sẻ một tuyên bố trên Twitter làm rõ rằng hình ảnh lan truyền không phải do công ty Goodyear tạo ra, cũng như không phải là một nội dung trong lớp tập huấn của tập đoàn về tính đa dạng sắc tộc.

“Goodyear không khoan nhượng đối với bất kỳ hình thức quấy rối hoặc phân biệt đối xử nào. Để tạo ra một môi trường làm việc không có những điều đó, chúng tôi yêu cầu các cộng sự hạn chế các biểu hiện tại nơi làm việc liên quan đến ủng hộ vận động chính trị cho bất kỳ ứng cử viên hoặc đảng phái chính trị nào”, theo tuyên bố của Goodyear.

Đối với các cáo buộc về hành động cấm công nhân mặc trang phục có in khẩu hiệu “Blue Lives Matter” hay “Blue Lives Matter” là Goodyear chống lại cảnh sát thì “điều này không đủ mạnh để nói như vậy”, theo Goodyear.

Được biết, “Blue Lives Matter” hay “Blue Lives Matter” là những khẩu hiệu ủng hộ lực lượng hành pháp trong bối cảnh các cuộc biểu tình lan rộng khắp nước Mỹ nhằm phản đối tình trạng phân biệt chủng tộc của cảnh sát với người gốc Phi.

Theo Đầu tư Chứng Khoán


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất