Ông Dũng “lò vôi” gửi văn bản hiến tặng 1.000 tỷ đồng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid -19Theo thông tin mới nhất, sáng nay 12/5, ông Huỳnh Uy Dũng (ông Dũng “lò vôi”) - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam đã gửi tiếp văn bản thứ 2 đến UBND tỉnh Bình Dương để hiến tặng tổng cộng 4ha đất ở (trị giá 1.000 tỷ đồng) để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Ông Huỳnh Uy Dũng hiến tặng tổng cộng 254 lô đất có vị trí đẹp tại KDC Đại Nam Bình Dương với tổng giá trị ước tính lên đến 1.000 tỷ đồng

Ông Huỳnh Uy Dũng muốn hiến tặng tổng cộng 254 lô đất có vị trí đẹp tại KDC Đại Nam Bình Dương với tổng giá trị ước tính lên đến 1.000 tỷ đồng

Theo đó, tại Văn bản số 158 ngày 12/5, ông Huỳnh Uy Dũng -  Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam bày tỏ: “Công ty chúng tôi nhận thấy tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới ngày càng nghiêm trọng, nguy hiểm, khó lường, dịch COVID tấn công vào Việt Nam, với chủng Covid mới lây lan nhanh, khó lường, chúng ta thấy mỗi ngày con số tăng nhiều và rất nhiều. Để phát huy tinh thần đoàn kết “tương thân tương ái” của dân tộc. Nhằm sớm chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 nhằm tăng cường trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân để chung tay cùng vượt qua khó khăn dịch bệnh. Nay bằng văn bản này, Công ty Cổ phần Đại Nam mong muốn hiến tặng thêm phần đất tại 02 (hai) Block: A47 có 22 lô với tổng diện tích là: 3.446,5m2 và A48 có 106 lô với tổng diện tích là 16.610,3m2. Tổng cộng, 128 lô đất với diện tích 20.056,8m2 ( khoảng 2 ha)”.

Theo nội dung Công văn hiến tặng tài sản đợt 2, sau khi 2 ha đất hiến tặng thêm này được đấu giá thành công với số tiền thu về ước tính khoảng 500 tỷ đồng, thì sẽ được chuyển đến Quỹ phòng chống dịch Covid tỉnh Bình Dương để mua tăng cường trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết là 200 tỷ đồng (tương đương 40% giá trị đất hiến tặng) và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid.19 để mua trang thiết bị y tế là 250 tỷ đồng (tương đương 50%giá trị đất hiến tặng), còn 50 tỷ đồng (tương đương 10% giá trị đất hiến tặng) sẽ được chuyển phục vụ cho công tác quản lý, bảo vệ biên giới phòng chống dịch Covid của Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Trước đó, ngày 10/5, ông Huỳnh Uy Dũng cũng đã ký văn bản số 156/CV-ĐN gửi đến tỉnh Bình Dương đề xuất hiến tặng 2ha đất (trị giá 500 tỷ đồng) tại Block A38 và Block A39 thuộc KDC Đại Nam để giúp Quỹ phòng, chống dịch. Tại văn bản hiến tặng tài sản đợt một này, ông Huỳnh Uy Dũng cũng bày tỏ mong muốn hiến tặng diện tích đất trên để cơ quan chức năng bán đấu giá, có kinh phí nhằm mua trang thiết bị y tế, thuốc men... phòng chống dịch COVID-19. Số tiền thu được sau khi đấu giá sẽ dành tặng 40% (tương đương 200 tỉ đồng) cho công tác phòng chống dịch tại Bình Dương và 60% (tương đương 300 tỉ đồng) hiến tặng tới Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19.

Tất cả các lô đất đều đã tách sổ riêng từng nền và được xây dựng hạ tầng hoàn chỉnh, có vị trí đẹp, gần công viên, trường học đã được quy hoạch trong dự án

Tất cả các lô đất đều đã tách sổ riêng từng nền và được xây dựng hạ tầng hoàn chỉnh, có vị trí đẹp, gần công viên, trường học đã được quy hoạch trong dự án 

Như vậy, tổng diện tích mà ông Huỳnh Uy Dũng muốn hiến tặng cho Quỹ phòng, chống Covid-19 là 4 ha, với tổng giá trị ước tính lên đến 1.000 tỷ đồng. Trường hợp số tiền đấu giá đợt 1 và đợt 2 chưa đủ 1.000 tỉ đồng thì Công ty Đại Nam sẽ tiếp tục hiến tặng cho đủ số tiền như đã cam kết, còn nếu tài sản hiến tặng đấu giá vượt qua con số 1,000 tỷ thì ông cũng hiến tặng tất cho việc phòng chống COVID – 19.

“Khi có Văn bản chấp thuận nhận bàn giao của tỉnh Bình Dương, chúng tôi sẽ bàn giao ngay phần đất hiến tặng", ông Huỳnh Uy Dũng khẳng định.

Được biết, Khu dân cư Đại Nam nằm tại vị trí trung tâm của thành phố mới Bình Dương, rộng hơn 105ha, nằm cạnh Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương tại Phường phú Tân, TP. Thủ Dầu Một (Thành phố mơi), Bình Dương. Dự án này đã được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt quy hoạch và tới nay đã đầu tư cơ sở hạ tầng. Các khu đất mà ông Dũng hiến tặng đều là những lô đất thổ cư, đã được xây dựng hạ tầng hoàn chỉnh, có vị trí đẹp, gần công viên, trường học đã được quy hoạch trong dự án.

Xác nhận với báo chí, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã nhận được 2 văn bản của Công ty cổ phần Đại Nam (thành phố Thủ Dầu Một) về việc đề nghị hiến tặng một khu đất thổ cư để làm kinh phí chống dịch COVID-19, tỉnh sẽ họp sớm để có phương án tiếp nhận phù hợp, sớm trả lời công ty.

“UBND tỉnh Bình Dương rất hoan nghênh sự hưởng ứng, đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp và người dân cùng tham gia phòng, chống dịch”, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh. 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất