Ông Huỳnh Quang Liêm chính thức làm Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT(SPL) - Ông Huỳnh Quang Liêm, quyền Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT, vừa được chính thức bổ nhiệm giữ chức vụ Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT.

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại Doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh trao quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Quang Liêm giữ chức vụ Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn VNPT

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại Doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh trao quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Quang Liêm giữ chức vụ Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn VNPT

Sáng 12-7, tại Hà Nội, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước (QLVNN) tại doanh nghiệp và Tập đoàn VNPT đã tổ chức công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Quang Liêm, Quyền Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT giữ chức vụ Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT. Theo Quyết định số 118 (ngày 12-7-2021) của Hội đồng Thành viên Tập đoàn VNPT, ông Huỳnh Quang Liêm, Quyền Tổng Giám đốc Tập đoàn được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT.

Trước đó, ngày 8-7-2021, Ủy ban QLVNN tại doanh nghiệp đã ban hành Quyết định số 296 về việc bổ nhiệm ông Huỳnh Quang Liêm, Quyền Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT giữ chức vụ Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn VNPT, nhiệm kỳ 5 năm.

Công tác tại VNPT từ năm 1992, ông Huỳnh Quang Liêm đã có gần 30 năm gắn bó với đơn vị này. Là người đi lên từ cơ sở, trải qua rất nhiều vị trí khác nhau tại VNPT, ông Huỳnh Quang Liêm được đánh giá luôn hành động quyết liệt với tư duy đổi mới, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, nỗ lực cùng Ban Tổng Giám đốc VNPT chỉ đạo, điều hành VNPT vượt qua những giai đoạn khó khăn, thử thách để hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị được giao, đặc biệt là đã thực hiện tái cơ cấu VNPT thành công trong giai đoạn 2014 – 2015; tiếp tục củng cố vị thế của VNPT, một tập đoàn kinh tế nhà nước chủ lực trong lĩnh vực VT-CNTT; khẳng định mạnh mẽ vai trò dẫn dắt của VNPT trong xây dựng chính phủ điện tử tại Việt Nam trong mấy năm vừa qua.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Tổng giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm chia sẻ, trong những năm gần đây, VNPT đã đạt được những thành tựu đáng tự hào trên con đường tái cơ cấu, cơ cấu lại và tiên phong tham gia vào các chương trình chuyển đổi số quốc gia.

VNPT đã có những sự thay đổi, những sự quyết tâm, nỗ lực và qua đó đã có những kết quả và thành tựu đáng kể. Trong hơn 5 năm qua, VNPT luôn là doanh nghiệp có được kết quả tăng trưởng lợi nhuận ấn tượng bình quân trên 15%/năm, đảm bảo doanh thu và tăng trưởng thu nhập cho người lao động, thương hiệu VNPT được giữ vững và phát triển mạnh mẽ.

"Trong khát vọng Việt Nam về chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo, Tập đoàn VNPT xác định cho mình sứ mạng là hạt nhân năng động nhất, sáng tạo nhất trong triển khai chuyển đổi số quốc gia.

Chiến lược VNPT4.0 cũng đã định vị VNPT phải trở thành doanh nghiệp công nghệ cung cấp dịch vụ số hàng đầu ở Việt Nam, tiên phong dẫn dắt triển khai chuyển đổi số. Đây là định hướng rất quan trọng để đưa VNPT trở lại vị thế dẫn đầu trong thời kỳ mới, trong không gian mới của thời đại số", ông Liêm cho hay.

Tân Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm

Tân Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm

- Gần 30 năm công tác tại VNPT, trước khi được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Tập đoàn, ông Huỳnh Quang Liêm đã trải qua nhiều vị trí quan trọng.

- Từ năm 2012 đến 2014, ông giữ chức Phó Giám đốc VNPT TP.HCM. Trong các năm 2014- 2017, ông được giao giữ chức vụ Giám đốc VNPT TP.HCM và là Trưởng đại diện của VNPT tại TP.HCM.

- Từ tháng 3/2017, ông Liêm được bổ nhiệm làm Phó tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT phụ trách lĩnh vực công nghệ thông tin và chuyển đổi số, là lĩnh vực phát triển mũi nhọn, quan trọng của VNPT sau tái cơ cấu.

- Ngày 15/3/2021, ông Huỳnh Quang Liêm đã được Hội đồng thành viên VNPT giao nhiệm vụ quyền Tổng giám đốc Tập đoàn kiêm người đại diện theo pháp luật của VNPT.


Bài liên quan