Ông Park Hang Seo chuẩn bị điều bất ngờ gì cho tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup?Tuyển Việt Nam sẽ có tư thế mới khi thi đấu ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022, dưới sự dẫn dắt của vị huấn luyện viên tài ba Park Hang Seo.

Đó là tư thế của đội bóng nằm trong Top 12 đội mạnh nhất châu Á. Tuyển Việt Nam cũng có lần đầu tiên chạm trán với nhiều đội bóng hàng đầu ở một bảng đấu và tranh vé dự World Cup.

Ông Park  Hang Seo chuẩn bị điều bất ngờ gì cho tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup?

Đội tuyển Việt Nam tập luyện chăm chỉ dưới sự hướng dẫn của thầy Park.

Vấn đề của tuyển Việt Nam là đến với vòng loại cuối cùng World Cup 2022 với mục tiêu gì. Nhiều ý kiến sẽ đưa ra đáp án là mục tiêu giành vé dự World Cup 2022. Và cũng có không ít ý kiến cho rằng quả bóng tròn luôn có bất ngờ, xuất hiện kỳ tích nên thầy trò HLV Park Hang Seo có quyền mơ dự World Cup 2022.

Thực tế, tuyển Việt Nam đi đến vòng loại cuối cùng World Cup 2022 đã là kỳ tích nếu nhìn các đại diện khác của Đông Nam Á thua tan nát. Thầy trò HLV Park Hang Seo có kết quả như thế nào ở bảng B thì cũng không làm lay chuyển được tình yêu và niềm tin của người hâm mộ. Tức tuyển Việt Nam sẽ không phải gặp nhiều áp lực như vòng loại thứ 2 khi bảng đấu có đến 4 đội bóng từng dự World Cup, trong đó có 3 đội bóng cực mạnh là Nhật Bản, Úc và Saudi Arabia.

Nhưng câu chuyện nêu trên cũng không đồng nghĩa là tuyển Việt Nam chỉ "đá vui", ngược lại cần phải xác định thời gian 3 tháng và 10 trận đấu ở bảng B là cơ hội lớn cho các cầu thủ được chạm trán các đội bóng mạnh ở châu lục. Những màn tranh tài trước Nhật Bản, Úc và Saudi Arabia sẽ giúp cho tuyển Việt Nam mạnh hơn, tự tin hơn cho các mục tiêu lớn trong tương lai.

Ông Park  Hang Seo chuẩn bị điều bất ngờ gì cho tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup?

Giấc mơ lớn bóng đá Việt được viết bởi thầy Park.

Hành trình của tuyển Việt Nam dưới thời ông Park là ví dụ. Các cầu thủ lần lượt chứng tỏ được bản lĩnh ở các sân chơi như U23 châu Á 2018, ASIAD 18, sau đó là vòng loại World Cup 2022. Những màn trình diễn của tuyển Việt Nam cũng thay đổi rất lớn trong cách chơi. Ba trận đấu cuối cùng ở vòng loại thứ 2 đã cho thấy tuyển Việt Nam đá với sự tự tin rất lớn, chơi chủ động và không còn rơi vào cảnh "giơ lưng chịu đòn".

Xa hơn, World Cup 2026 dự kiến tăng lên 48 đội, châu Á có 7-8 suất. Tuyển Việt Nam cần một hành tranh lớn cho giấc mơ dự World Cup 2026. Đó chính là sự trải nghiệm gặt được nhiều giá trị ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Rõ ràng, 10 trận đấu ở bảng B có ý nghĩa lớn lao với tuyển Việt Nam ở hiện tại và tương lai. Và điều này có lẽ là nhiệm vụ lớn nhất dành cho HLV Park Hang Seo nếu VFF xác định mục tiêu tuyển Việt Nam giành vé dự World Cup 2026./.