Ông trùm buôn vàng đa cấp NAM1's bị bắt mới biết đã bị truy nã đã ở DubaiMột doanh nhân có trụ sở ở Dubai đã tố cáo Ông chủ Menzgold nổi tiếng là NAM1 giao dịch lừa đảo và cảnh sát phát lệnh truy nã từ tháng 11/2018.

Ông trùm buôn vàng NAM1's bị bắt mới biết đã bị truy nã đã ở Dubai

Nana Appiah Mensah, thường được biết đến với cái tên NAM1's,  là một doanh nhân người Ghana nổi tiếng sở hữu công ty đầu tư vàng Menzgold. Công ty đầu tư và kinh doanh vàng hứa hẹn với khách hàng khoản lãi 10% hàng tháng. 

Tỷ phú trẻ tuổi Nana Appiah Mensah đã bị cảnh sát Ghana tuyên bố truy nã vì lừa đảo giả vờ và cáo buộc rửa tiền sau khi công ty Menzgold không trả tiền đầu tư cho khách hàng.

Không biết mình có tên trong danh sách truy nã của cảnh sát Dubai, ông Mensah đã đến Emirates với hy vọng nhận được một số tiền rất lớn do anh ta giao dịch trước đó với Tiểu vương quốc Ả rập. Ông bị bắt khi đưa hộ chiếu qua cổng hải quan làm thủ tục nhập cảnh.

Ông trùm buôn vàng đa cấp NAM1's bị bắt mới biết đã bị truy nã đã ở DubaiSau khi bắt giữ Giám đốc điều hành của Menzgold, ông Nana Appiah Mensah, thường được gọi là NAM 1 ở Dubai, Citi News cho biết rằng một phái đoàn từ Ghana sẽ đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), để lôi kéo chính quyền ở đó cùng kết tội. 

Trường hợp của NAM1's  được các nhà chức trách Ghana đặc biệt quan tâm vì lệnh bắt giữ và quản thúc tại nhà đã được ban hành. Hiện nay công ty của ông không có khả năng trả hàng trăm khoản đầu tư ở Ghana, trong đó nhiều người nghi ngờ bị lừa qua mô hình bán hàng đa cấp.

Ông trùm buôn vàng NAM1's bị bắt mới biết đã bị truy nã đã ở Dubai

Doanh nhân buôn vàng khoe dàn siêu xe và nhà siêu bự

Sau khi bị bắt, NAM1's đã đóng hàng triệu đô la để đượ ctaij ngoại. Kể từ khi bị bắt tại Dubai, NAM1 đã tắt các tài khoản trên mạng xã hội và mới mở lại vào ngày 9/4/2019 khi tin tức lan truyền rằng tòa án Dubai đã ra phán quyết có lợi cho ông và yêu cầu bên kia trả cho ông tất cả các khoản nợ chưa thanh toán.

 


Bài liên quan