fspin Ông trùm của hotgirl Ngọc Miu và người tình mang án chung thân - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Ông trùm của hotgirl Ngọc Miu và người tình mang án chung thânQuá trình làm việc với công an, dù khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo nhưng Văn Kính Dương không khai báo lai lịch của người phụ nữ đóng giả người tình...

Ngày mai 7-5, TAND TP.HCM sẽ đưa vụ Văn Kính Dương (SN 1980, gọi là Hoàng béo, ngụ Hà Nội) cùng đồng phạm ra xét xử sơ thẩm. Dương là người cầm đầu đường dây sản xuất, mua bán ma túy tổng hợp mà thời điểm bị triệt phá hai năm trước được xem là lớn nhất nước.

Trong vụ án này, Dương bị truy tố về năm tội sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Cùng hầu toà còn có Vũ Hoàng Anh Ngọc (SN 1994), còn gọi là hotgirl Ngọc Miu, người sống như vợ chồng và có một con chung với Dương, đồng thời là trợ thủ đắc lực của Dương và các đồng phạm. Tất cả đều bị truy tố ở khung hình phạt có mức án cao nhất là tử hình.

Ông trùm của hotgirl Ngọc Miu và người tình mang án chung thân
Văn Kính Dương và hotgirl Ngọc Miu

Đáng chú ý, quá trình phạm tội để trở thành ông trùm thì Dương từng có phi vụ lừa đảo ngân hàng khi đang bị truy nã.

Theo hồ sơ, năm 2008, Dương bị TAND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) phạt năm năm tù về tội cướp giật tài sản. Trong thời gian thi hành án, ngày 11-10-2008, Dương có hành vi tàng trữ ma túy nên bị phạt tiếp bảy năm tù. Khi bị giam tại trại giam Công an tỉnh Thanh Hóa, rạng sáng 4-11-2010, Dương cùng 4 bạn tù đã cùng nhau trốn trại.

Ông trùm của hotgirl Ngọc Miu và người tình mang án chung thân
Văn Kính Dương khi bị bắt

Và phi vụ lừa đảo của ông trùm Dương bắt đầu khi trốn khỏi trại giam và bị truy nã. Tháng 3-2012, Dương đặt mua 500 gram ma tuý đá của Hoàng Phương Lam với giá 525 triệu đồng để đem vào TP.HCM bán kiếm lời. Tầm cuối tháng, Dương nhận hàng và trả trước 300 triệu đồng. Số còn lại nợ sẽ trả sau khi bán được "hàng". Sau khi nhận "hàng" Dương biết đây là "hàng" kém chất lượng nên điện thoại để trả hàng. Theo đó, Dương gọi cho Lam nói chỉ bán được 100gram và còn lại 400gram sẽ đưa người đem đổi lại "hàng" chất lượng.

Dương đưa số ma tuý này cho Nguyễn Thị Phúc, người sống chung như vợ chồng, đem đi trả cho Lam. Tối ngày 31-3-2012, Phúc gọi điện thoại hẹn Lam đến một phòng tại khách sạn Hà Nội Tower để nhận lại 8 túi ma tuý đá. Sau khi nhận "hàng" xuống đến sảnh khách sạn, công an đã bắt cả Lam và Phúc về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý, còn Dương thì đã nhanh chân tẩu thoát.

Ông trùm của hotgirl Ngọc Miu và người tình mang án chung thân
Người tình của ông trùm, trước hotgirl Ngọc Miu, Nguyễn Thị Phúc lãnh án chung thân khi Dương bỏ trốn vào TP.HCM

Khi người tình bị bắt đang bị điều tra, Dương liền lấy chứng minh thư của một người khác sửa chữa rồi dán ảnh mình vào đem đến một ngân hàng mở tài khoản. Sau khi có tài khoản, Dương nhờ một phụ nữ (chưa rõ lai lịch) đóng giả Phúc đến ngân hàng làm thủ tục giao dịch chuyển 380 triệu từ tài khoản của người tình vào tài khoản mới mở. 

Sau này khi bị bắt, Dương thừa nhận hành vi lừa đảo ngân hàng chiếm đoạt 380 triệu nhưng không khai báo lai lịch người phụ nữ đóng giả Phúc. 

Tháng 5-2014, Phúc đã bị TAND Hà Nội xét xử và đều bị tuyên án tù chung thân ở tuổi 28. 

Nguồn Plo


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất