Ông Trump bất ngờ hủy đàm phán thương mại với Trung QuốcTổng thống Trump đã hủy cuộc đàm phán thương mại cuối tuần trước với Trung Quốc, đồng thời nhấn mạnh lại việc Bắc Kinh xử lý dịch COVID-19 là không thể tưởng tượng được.

Cùng với đó, ông cũng tiếp tục phàn nàn về cách Trung Quốc ứng phó với dịch bệnh: “Những gì Trung Quốc đã làm với thế giới là không thể tưởng tượng được”.Phát biểu tại Yuma, Arizona hôm qua 18/8, nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump cho biết: "Tôi đã hủy các cuộc đàm phán với Trung Quốc. Tôi không muốn nói chuyện với Trung Quốc vào lúc này".

tong thong trump huy dam phan thuong mai voi trung quoc

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Được biết, đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cuối tuần trước dự kiến có cuộc thảo luận trực tuyến để đánh giá về việc thực hiện Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung giai đoạn 1. Tuy nhiên, nguồn tin của Bloomberg cho biết cuộc đàm phán này đã bị hoãn vô thời hạn.

Trong khi đó, theo nguồn tin của Reuters thì Washington và Bắc Kinh vẫn chưa thống nhất về thời điểm tổ chức cuộc thảo luận này.

Liên quan tới vấn đề này, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết thông tin về các cuộc đàm phán cấp cao sẽ được công bố “trong thời gian thích hợp”.

Cố vấn thương mại hàng đầu của Tổng thống Trump, ông Larry Kudlow hôm 13/8 nhấn mạnh thỏa thuận thương mại giữa 2 bên vẫn đang diễn ra tốt đẹp và Trung Quốc đang tăng cường mua hàng hóa của Mỹ.

Ông này cũng bác bỏ lo ngại rằng căng thẳng giữa 2 nước sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới thỏa thuận thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Theo Tạp chí Thời đại


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất