Pakistan: Các tay súng giết ít nhất 14 hành khách xe buýt ở tỉnh BalochistanBalochistan, giáp biên giới Afghanistan và Iran, là tỉnh nghèo nhất và lớn nhất của Pakistan, cũng như địa điểm của các cuộc nổi dậy của Hồi giáo, giáo phái và ly khai.

Pakistan: Các tay súng giết ít nhất 14 hành khách xe buýt ở tỉnh Balochistan

Nhân viên cứu hộ và binh sĩ quân đội tập trung tại địa điểm xảy ra vụ nổ tại chợ rau ở Quetta, Pakistan vào ngày 12 tháng 4 năm 2019

Các tay súng đã giết chết ít nhất 14 người sau khi buộc họ rời khỏi xe buýt ở tỉnh Tây Nam Balochistan đang hồi phục của Pakistan, các quan chức cho biết hôm thứ Năm.

Những kẻ tấn công đang mặc đồng phục của Quân đoàn biên phòng bán quân sự, thư ký nhà tỉnh Haider Ali nói với AFP.

Các tay súng đã dừng xe buýt trên đường cao tốc ven biển Makran và bắn hạ 14 người, ông nói thêm rằng các phương tiện đang di chuyển đến siêu đô thị của thành phố Karachi từ thị trấn ven biển Ormara.

Không có nhóm nào ngay lập tức nhận trách nhiệm về vụ tấn công, xảy ra chưa đầy một tuần sau vụ nổ tự sát ở thủ phủ tỉnh Quetta đã giết chết 20 người.

Balochistan, giáp biên giới Afghanistan và Iran, là tỉnh nghèo nhất và lớn nhất của Pakistan, cũng như địa điểm của các cuộc nổi dậy của Hồi giáo, giáo phái và ly khai.

Một quan chức hải quân và một thành viên bảo vệ bờ biển nằm trong số những người thiệt mạng, Ali nói.

Kim Dung


Bài liên quan