Pakistan mạnh tay xử phạt nội giánTham mưu trưởng Quân đội Pakistan đã kết tội hai sỹ quan chính ngạch và một sĩ quan dân sự về tội gián điệp

Tướng Qamar Javed Bajwa, Tham mưu trưởng Quân đội Pakistan đã tán thành hình phạt đối với ba đối tượng trên về tội gián điệp và rò rỉ thông tin nhạy cảm cho các cơ quan nước ngoài, gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

Pakistan mạnh tay xử phạt nội gián

Tham mưu trưởng Quân đội Pakistan quan ngại tình hình nội gián trong bộ máy Nhà nước

Cơ quan Quan hệ công chúng (ISPR), cánh truyền thông của quân đội cho biết các sĩ quan đã bị xét xử theo Đạo luật Quân đội Pakistan (PAA) và Đạo luật bí mật chính thức của Tòa án binh (FGCM) cho các trường hợp đặc biệt. Cụ thể: Thiếu tướng Javed Iqbal (đã nghỉ hưu) bị phạt tù 14 năm, và Thiếu tướng Raja Rizwan (đã nghỉ hưu) bị tuyên án tử hình. Sỹ quan dân sự còn lại, bác sĩ Wasim Akram cũng bị tuyên án tử hình

Cộng hoà Hồi giáo Pakistan, là một quốc gia ở Nam Á, có bờ biển dài 1,046 km dọc theo Biển Ả Rập và Vịnh Oman. Phía tây giáp Afghanistan và Iran, phía đông giáp Ấn Độ và cực đông bắc giáp Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa.

Lịch sử Pakistan có nhiều giai đoạn bất ổn chính trị, và phải đối mặt với tỷ lệ đói nghèo và nạn mù chữ cao. Quốc gia này là nước đông dân thứ sáu trên thế giới và có cộng đồng dân số Hồi giáo đứng thứ hai sau Indonesia, Những bất ổn đến từ bộ máy cầm quyền và xung đột mạnh mẽ với Ấn Độ khiến chính quyền Pakistan cảnh giác và có những biện pháp mạnh mẽ để tình trạng này chấm dứt trong tương lai.

Theo The News International

 

 

 


Bài liên quan