Papua New Guinea động đất 6,4 độ richterTheo Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương, một trận động đất mạnh 6,4 độ richter đã tấn công đảo New England, ở Papua New Guinea.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ cho biết trận động đất xảy ra ở độ sâu 33km lúc 11.30 sáng GMT ngày thứ Bảy, 31/3/2019 theo giời địa phương. Chưa có báo cáo về thiệt hại hoặc thương tích ngay sau khi trận động đất tấn công một khu vực cách tỉnh Kandrian phía tây 186 km về phía đông.

Papua New Guinea động đất 6,4 độ richter

Trân động đất lần này xuất hiện tại Papua New Guinea, nơi mà năm ngoái đã dứng chịu một  trận động đất mạnh 7,5 độ , cướp đi sinh mạng của hơn 150 người.

Ít nhất 170 cơn dư chấn đã được ghi nhận sau vụ việc, theo Tổ chức Y tế Thế giới. Động đất là phổ biến ở Papua New Guinea, nằm trên "Vành đai lửa" của Thái Bình Dương, một điểm nóng cho hoạt động địa chấn do ma sát giữa các mảng kiến ​​tạo.

Địa hình đồi núi của nó có nghĩa là nó thường phải mất các cơ quan viện trợ và các quan chức chính phủ vài ngày trước khi họ có thể thu thập thông tin về thiệt hại và thương vong.

Đảo New England có dân số gần nửa triệu người.

Bình An

 

 


Bài liên quan