Pfizer, BioNTech cung cấp vaccine COVID-19 cho các vận động viên Olympic(SPL) - Hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) và đối tác là hãng dược phẩm BioNTech (Đức) ngày 6/5 cho biết sẽ tặng các liều vaccine COVID-19 để tiêm phòng các vận động viên và các đoàn thể thao tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo.

Pfizer, BioNTech cung cấp vaccine COVID-19 cho các vận động viên Olympic

Vaccine Pfizer. Ảnh: Reuters

Hai hãng dược phẩm cho biết việc phân phối những liều vaccine đầu tiên cho các đoàn thể thao tham gia Olympic Tokyo dự kiến sẽ được triển khai vào cuối tháng 5 này, với mục đích đảm bảo rằng các đoàn thể thao sẽ nhận được liều vaccine thứ hai của mình trước khi đến Tokyo.

Kế hoạch này chính thức có hiệu lực sau cuộc họp của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) với chính phủ Nhật Bản, sau lời đề nghị của ông Albert Bourla - Giám đốc điều hành Hãng Pfizer về việc tặng vaccine cho các đoàn thể thao.

"Chúng tôi mời các vận động viên và các đoàn thể thao tham dự kỳ Olympic và Paralympic sắp tới hãy đi đầu để trở thành những hình mẫu và hãy tiếp nhận vaccine ở nơi nào và khi nào có thể", Chủ tịch IOC Thomas Bach nói.

Ngày 5/5, các nguồn tin cho biết Nhật Bản đang xem xét gia hạn tình trạng khẩn cấp về Covid-19 tại thủ đô Tokyo và 3 khu vực lân cận, làm dấy lên lo ngại liệu Thế vận hội Tokyo, dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 23/7, có thể được tổ chức theo kế hoạch hay không.


Bài liên quan