Phạm Thị Tuyết Nhung - Công ty Angel Lina, liên tục bị nhiều khách hàng dự án ảo “bao vây” đòi tiềnTuần qua, hầu hết các khách hàng mua đất tại các dự án của Công ty CP Tư vấn và Đầu tư Angel Lina (Công ty Angel Lina) làm chủ đầu tư, đã tìm đến đơn vị này để “bao vây”, tố cáo đơn vị này có hành vi lừa đảo và yêu cầu trả lại tiền cho khách hàng.

Xem các bài trước:

Bài 1:TP.HCM: Hoàng Kim Land, Angel Homes bị tố phân lô bán nền ảo

Bài 2: Phác họa chân dung nữ doanh nhân Trần Thị Mỹ Hiền đã tạo cơn sốt đất nền ảo làm hàng trăm gia đình lao đao

Bài 3: Mối quan hệ giữa Hoàng Kim Land và Angel Homes phức tạp như thế nào?

Bài 4: Cuộc thi Hoa hậu thương hiệu Việt Nam 2018 đã "chui" rầm rộ tại Đà Nẵng như thế nào?

Bài 5: Cục NTBD xác nhận không cấp giấy phép cuộc thi nào có tên "Hoa hậu Thương Hiệu VN"

Bài 6: Có hay không Hoàng Kim Land sử dụng giang hồ để trấn áp khách hàng và chủ đất?

Bài 7: Vì sao mẹ con bà Trần Thị Mỹ Hiền và Phạm Thị Tuyết Nhung đổ máu vì dự án Suối Cát?

Bài 8: Vì sao Trần Thị Mỹ Hiền và Phạm Thị Tuyết Nhung làm điên đảo thị trường đất nền với chiêu trò đơn giản?

Bài 9: Choáng ngợp trước TVC quảng bá những dự án ảo của đại gia Trần Thị Mỹ Hiền

Bài 10: Đại gia đất nền Trần Thị Mỹ Hiền phủ nhận quan hệ mẹ con nuôi với Phạm Thị Tuyết Nhung

Bài 11: Khách hàng đồng loạt tố Hoàng Kim Land và bà Trần Thị Mỹ Hiền lừa đảo

Bài 12: Khách hàng giăng băng rôn, tố Công ty Hoàng Kim Land lừa đảo, một lô đất bán cho nhiều người

Bài 13: Dự án "ảo" Tây Lân, dân mỏi mệt chờ lấy lại tiền hay tiếp tục đồng hành?

bài 14: Công Ty Hoàng Kim Land – Bà Trần Thị Mỹ Hiền, bị tố về tội bẻ khóa, xâm phạm nhà trái phép

Bài 15: Khách hàng tiếp tục bao vây đòi tiền, bà Trần Thị Mỹ Hiền và công ty Hoàng Kim Land thách thức bất chấp pháp luật

Bài 16: Quận Bình Tân: Đổ máu tại khu đất đang tranh chấp giữa chủ đất và đại gia Trần Thị Mỹ Hiền

Bài 17: Phạm Thị Tuyết Nhung - Công ty Angel Lina, liên tục bị nhiều khách hàng dự án ảo “bao vây” đòi tiền
Bài 18: Đà Nẵng tiếp tục lách luật nhằm công nhận giải "chui" Hoa hậu Doanh Nhân VN 2019?

Phạm Thị Tuyết Nhung - Công ty Angel Lina, liên tục bị nhiều khách hàng tại hầu hết các dự án “bao vây” để đòi tiền

Khách hàng nhiều lần tìm đến Công ty Angel Lina để đòi tiền nhưng luôn bị công ty né tránh

Được biết, Công ty Angel Lina, do bà Phạm Thị Tuyết Nhung là người đại diện pháp luật, (địa chỉ Công ty tại 22B Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM) là chủ đầu tư của một số dự án như, Dự án Tây Lân (quận Bình Tân), Dự án Nguyễn Thị Tú (quận Bình Tân), Dự án KDC Triều An (quận Bình Tân), dự án Khu nhà ở Phước Long B (quận 9)…

Vẽ nhiều bản đồ phân lô, chậm ra sổ, không có đất …

Phạm Thị Tuyết Nhung - Công ty Angel Lina, liên tục bị nhiều khách hàng các dự án ảo “bao vây” đòi tiền3 bản đồ phân lô tự vẽ tại Dự án Triều An. Vị trí dự án ảo này được UBND Quận Bình Tân xác định trong thông báo phát đi vào ngày 17/6/2019. Khu đất thuộc thửa 162, 167, 168, 185, 541, 542, tờ bản đồ số 39 (SĐN), tờ bản đồ số 3 (TL02), tờ bản đồ số 15 (TL05). Vị trí khu đất tại cuối hẻm 26/19 đường Lâm Hoành, phường An Lạc, Quận Bình Tân. Vị trí khu đất thuộc quy hoạch cây xanh. 

Khách hàng mua dự án Phước Long B (Quận 9) tường trình trong các đơn tố cáo: "Theo tìm hiểu của tôi và một số nạn nhân trong buổi họp ngày 3/5/2019 với đại diện Công ty Angel Lina, gồm bà Trần Thị Thùy Mai (Mai Loan) - GĐ điều hành và ông Huỳnh Văn Hùng - phụ trách pháp lý, thì khu đất thuộc dự án Phước Long B, Quận 9 mà chúng tôi đã góp tiền mua hiện không thuộc sở hữu của Công ty Angel Lina mà chỉ là dưới hình thức góp vốn giữa Công ty Angel Lina và ông Hồ Văn Thắng, sinh năm 1957, CMND số 320349747, theo đó, thỏa thuận Công ty Angel Lina là đơn vị thực hiện dự án, sẽ thanh toán cho ông Thắng theo tiến độ đầu tư và ông Thắng góp đất.

Trong đó, loại giấy tờ chứng minh chủ sở hữu của ông Thắng là Giấy thỏa thuận mua bán đất giữa ông Lại Đức Tưởng và ông Hồ Văn Thắng được lập bằng giấy đánh máy chữ vào năm 1995. Trên thực tế Công ty Angel Lina hiện đã vi phạm thỏa thuận với Ông Thắng về việc thực hiện nghĩa vụ tài chính; chưa kể một phần của dự án này đang thuộc đất nhà nước quản lý.

Công ty Angel Lina không thể xuất trình được bất kỳ hồ sơ pháp lý nào để chứng minh là đơn vị đủ năng lực để thực hiện dự án, không có giấy phép đầu tư và giấy phép xây dựng. Tất cả cho thấy Công ty Angel Lina đang thực hiện việc phân lô bán nền ảo, nhầm mục tích chiếm đoạt tài sản của công dân. Ngoài ra, sau khi đã bán hết hơn 200 nền cho khách hàng, nay Công ty Angel Lina tiếp tục vẽ lại bản đồ phân lô mới, với mã lô mới để tiếp tục chào bán cho các nạn nhân khác..."

Phạm Thị Tuyết Nhung - Công ty Angel Lina, liên tục bị nhiều khách hàng tại hầu hết các dự án “bao vây” để đòi tiền

Khách hàng căng băng rôn tại dự án Tây Lân để cảnh báo những khách hàng khác. Khu đất thuộc các thửa 534, 546, 548, tờ bản đồ số 01 (TL2005) và thửa 119, tờ 02 (TL02/CT-UB). Vị trí khu đất tại cuối hẻm 131/6/1 đường Tây Lân, phường Tân Tạo. Quận Bình Tân

Được biết, ngoài dự án Khu dân cư Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B, Quận 9, Công ty Tư Angel Lina còn phân lô bán nền (vẫn dưới hình thức góp vốn) một số dự án ảo khác. Có thể kể tên các dự án Green Angel – Tây Lân (Đường Tây Lân, Quận Bình Tân, TP HCM); dự án Khu dân cư Triều An (Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP. HCM); Dự án Nguyễn Thị Tú (Quận Bình Tân)... bộ các dự án này, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thuộc sở hữu của Công ty Angel Lina, và do đó, không thể tiến hành bất kỳ hoạt động nào để hoàn thiện hạ tầng.

Một khách hàng ở dự án Phước Log B bức xúc: "Việc phân lô bán nền ảo được thực hiện tại nhiều dự án khác nhau, kéo dài nhiều năm nay, với số lượng nạn nhân dự đoán có thể lên đến cả ngàn người, đã thật sự tạo bức xúc trong dư luận nói chung, và cho các gia đình nạn nhân như chúng tôi!"

“Trường hợp thất hứa (không hoàn trả lại tiền khách đã đóng) của Công ty Angel Lina với tôi không phải là ngoại lệ khi có rất nhiều nạn nhân khác tôi đã tiếp xúc cũng không thể lấy lại tiền vốn, sau rất nhiều lần hứa hẹn ảo. Như vậy, về mặt thỏa thuận trong hợp đồng và trong cam kết qua tin nhắn, trực tiếp gặp mặt, thì Công ty Angel Lina đã thể hiện sự lừa đảo có chủ ý. Từ những sự việc trên, tôi có thể khẳng định Công ty Angel Lina đã có hành vi gian dối, lợi dụng niềm tin nhằm mục đích chiếm đoạt của nhiều khách hàng lên tới vài trăm tỷ đồng”. Chị N.T.N.P, một khách hàng dự án Triều An bức xúc trước thái độ lẩn tránh trách nhiệm của chủ đầu tư.

Ngoài ra, theo phản ánh của nhiều khách hàng tại các dự án trên đều có 2 hoặc 3 bản đồ phân lô tự vẽ. Khách hàng mua sau khó mà nhận biết lô đất của mình khi nhìn vào bản đồ mới hơn. Thế nhưng, đa số khách đều đóng tiền từ 50% đến 90%, tương đương trên 400 triệu đến hơn 1 tỷ đồng cho mỗi nền đất.

Có dấu hiệu chiếm đoạt tiền?

Vì sao số tiền thu về khủng từ các dự án không được công ty đầu tư vào hạ tầng hoặc trả tiền cho chủ đất, cũng không trả lại cho khách? Câu hỏi của hàng trăm khách hàng đang chất vấn bà Phạm Thị Tuyết Nhung: "tiền của khách hàng đã đổ về đâu?"

Phạm Thị Tuyết Nhung - Công ty Angel Lina, liên tục bị nhiều khách hàng tại hầu hết các dự án “bao vây” để đòi tiền

Khách hàng căn băng rôn đầu đường Tây Lân, giao với QL 1A, nhằm cảnh báo người dân xung quanh.

Điều đáng nói, là khi ký kết hợp đồng góp vốn, Công ty Angel Lina hứa hẹn với khách là từ 6-9 tháng l sẽ ra sổ cho khách hàng, nhưng đến nay, tại tất cả những dự án thì đều chưa ra được cuốn sổ nào cho khách hàng. Vừa chậm thời gian bàn giao sổ, không những thế Công ty Angel Lina đã nhiều lần “né chánh” khất nợ nhiều lần với khách hàng.

“Tôi đã mua đất tại Công ty Angel Lina gần 2 năm rồi, sau khi nhiều lần tới công ty để thắc mắc về chuyện chậm ra sổ, nhưng công ty lại luôn né tránh, kiếm lý do. Qua tìm hiều tôi mới biết khu đất mà tôi mua không phải đất quy hoạch khu dân cư như công ty đã rao bán. Tôi đã đóng cho công ty hơn 1 tỷ đồng, đến nay chậm ra sổ quá lâu, tôi lên có ý định xin thanh lý hợp đồng nhưng công ty cũng hẹn phải 6 tháng sau mới nhận được tiền. Đây là hành vi lừa đảo, chiếm dụng tiền của khách hàng, tôi mong muốn báo chí đưa tin, cơ quan chức năng vào cuộc xử lý Công ty Angel Lina và bà Phạm Thị Tuyết Nhung”. Anh Đ.V.T, một khách hàng mua đất tại Dự án Tây Lân cho biết.

Nhiều lần bị khách hàng “bao vây”

Mới đây, ngày 8/5/2019 khoảng hơn 30 khách hàng mua dự án Tây Lân, đã cùng nhau tìm đến Công ty Angel Lina để yêu cầu đơn vị này giải trình về việc có nhiều dấu hiệu lừa đảo khách hàng, cũng như yêu cầu trả lại tiền cho khách hàng sau hơn 1 năm “chiếm dụng”.

Điều đáng nói, dù bị nhiều khách hàng “bao vây” để đòi lại tiền như vậy, nhưng Công ty Angel Lina lại né tránh, không hề có câu trả lời cụ thể cho khách hàng.

Theo khách hàng, cho biết, bà Phạm Thị Tuyết Nhung luôn “chạy trốn” khách hàng, không hề có buổi làm việc rõ ràng nào. Khi gọi điện thì thường xuyên không nghe máy, có nghe cũng chỉ hứa hẹn, xin thêm thời gian. Chỉ có một số khách hàng đến nhiều lần, thậm chí ở đến đêm thì Công ty Angel Lina mới trả được 100 đến 200 triệu đồng.

Tương tự, vào chiều ngày 25/5, cũng có 22 khách hàng mua đất tại dự án Triều An, cũng đã tìm đến Công ty Angel Lina để đòi lại tiền.

Phạm Thị Tuyết Nhung - Công ty Angel Lina, liên tục bị nhiều khách hàng tại hầu hết các dự án “bao vây” để đòi tiền

Khách hàng mua dự án tại Triều An, tới để đòi quyền lợi nhưng công ty né tránh không tiếp

Đến công ty nhiefu lần đòi tiền không được, khách hàng lại nhận được sự “bạc đãi” của chính công ty mà trước đó khách hàng đã bỏ cả tỷ đồng vào mua đất. Đón tiếp chỉ có nhân viên tiếp thu ý kiến, rồi yêu cầu chờ, hoặc làm ngơ với khách hàng. Bà Phạm Thị Tuyết Nhung luôn né tránh không gặp. Nếu khách hàng kéo đến công ty đông quá, nhân viên tắt hết điện để đuổi khách. 

“Chúng tôi đến để hỏi và đòi lại quyền lợi của mình, nhưng Công ty không hề tiếp, bà Nhung thì né tránh. Ngồi chờ nước không có uống, nhân viên còn tắt điện nhằm đuổi khéo chúng tôi. Trước khi đầu tư Công ty Angel Lina rất nhẹ nhàng, tiếp đãi tốt, giờ khách hàng bỏ cả trăm tỷ vào rồi lại nhận lại sự bạc đãi như vậy”. Anh N.V.D, một khách hàng đi đòi tiền nhiều lần không được kết quả, cho biết.

Trao đổi với phóng viên báo Pháp Luật Việt Nam, nhiều khách hàng cho biết: "Chúng tôi đang đồng loạt gửi đơn đến PC03 (Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Tham nhũng, Kinh tế - Công an TPHCM), sau đó sẽ căng băng rôn tại khu đất để cảnh báo những khách hàng khác. Hiện nay chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng mau chóng vào cuộc để đòi lại quyền lợi chính đáng cho khách hàng…"

Báo Pháp Luật Việt Nam sẽ tiếp tục đưa tin về nội dung này

Ngày 17- 6, UBND quận Bình Tân đã đưa ra cảnh báo với người dân về 9 khu đất đang bị phân nền trên giấy có dấu hiệu phân lô trái phép tại 6 phường trên địa bàn quận.

1. Khu đất thuộc thửa 517 (từ thửa 42, 43) tờ số 21 (TL2005), vị trí gần hẻm 480 đường Mã Lò, đối diện đường số 21, phường Bình Hưng Hòa A. Khu đất thuộc quy hoạch đất trường học. Do Công ty TNHH phát triển nhà ở Nablaland rao bán, địa chỉ công ty tại số 286 Tên Lửa, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

2. Khu đất thuộc các thửa 66, 68, 69, 70, 71, một phần thửa 141, 140, 474, tờ bản đồ số 01 (TL02/CT-UB) và thuộc thửa 433, 434, tờ số 02 (TL2005). Vị trí mặt tiền đường số 7 hướng từ Quốc lộ 1A vào đường số 7 bên trái (qua hẻm 175/2 Hồ Văn Long), phường Bình Hưng Hòa B. Khu đất thuộc quy hoạch cây xanh và đường dự phòng. Địa chỉ Công ty Hoàng Kim Land tại số 28-30 đường D1, Khu dân cư Him Lam Mới, phường Tân Hưng, quận 7.

3. Khu đất tại hẻm 428 đường quốc lộ 1A, khu phố 3, phường Bình Hưng Hòa B (đối diện trạm đăng kiểm số 428/56 Quốc lộ 1A), phường Bình Hưng Hòa B. Đất thuộc quy hoạch cây xanh.

4. Khu đất thuộc các thửa 316, 317, 455, tờ số 152 (TL2005), vị trí mặt tiền đường Liên khu 5-6, đối diện cửa hàng Bách Hóa Xanh (số 177 đường Liên khu 5-6, khu phố 8), phường Bình Hưng Hòa B. Đất thuộc quy hoạch đất giáo dục. Do Công ty Đất Vàng Hoàng Gia và Công ty Angel Lina rao bán theo hình thức góp vốn. Địa chỉ Công ty Angel Lina số 22B Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

5. Khu đất thuộc các thửa 534, 546, 548, tờ bản đồ số 01 (TL2005) và thửa 119, tờ 02 (TL02/CT-UB). Vị trí khu đất tại cuối hẻm 131/6/1 đường Tây Lân, phường Tân Tạo. Đất thuộc quy hoạch trường học và đường dự phóng, có một phần đất ở, do Công ty Angel Lina rao bán theo hình thức góp vốn. Địa chỉ Công ty Angel Lina số 22B Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

6. Khu đất thuộc các thửa 149, 150, 151, 153, 155, 156, 157, 158, 162, 163, tờ bản đồ số 01 (TL02/CT-UB), thửa 218, tờ bản đồ 01 (TL02/CT-UB) và thửa 524, tờ 02 (TL2005), phường Tân Tạo.

Vị trí khu đất dưới chân Cầu Tân Tạo rẽ trái qua cầu bê tông, khu đất phía sau kho xưởng. Đất thuộc quy hoạch cây xanh. Do Công ty Bất động sản Anh Kiệt rao bán. Địa chỉ Công ty Bất động sản Anh Kiệt số 111 đường số 4, Cư xá Đô Thành, phường 4, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

7. Khu đất thuộc các thửa 853, 318, 319, 307, 310, 313, 317, tờ bản đồ số 08 (TL02/CT-UB). Vị trí khu đất tại góc ngã tư đường Trần Văn Giàu và đường Võ Trần Chí, hướng từ đường Trần Văn Giàu ra chưa đến đường Võ Trần Chí phía tay trái, phường Tân Tạo A.

Khu đất thuộc quy hoạch cây xanh, cây xanh cách ly hành lang an toàn điện. Do Công ty TNHH MTV Kinh doanh nhà Năm Tài rao bán. Địa chỉ Công ty TNHH MTV Kinh doanh nhà Năm Tài tại số 1T đường Kinh 2, khu phố 4, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

8. Khu đất thuộc thửa 162, 167, 168, 185, 541, 542, tờ bản đồ số 39 (SĐN), tờ bản đồ số 3 (TL02), tờ bản đồ số 15 (TL05). Vị trí khu đất tại cuối hẻm 26/19 đường Lâm Hoành, phường An Lạc. Vị trí khu đất thuộc quy hoạch cây xanh. Do Công ty cổ phần tư vấn đầu tư Angel Lina rao bán theo hình thức góp vốn. Địa chỉ Công ty Angel Lina số 22B Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

9. Khu đất thuộc thửa 501,540, tờ bản đồ số 47 (TL2005). Vị trí mặt tiền đường Hương Lộ 2, sau lưng Trường trung học cơ sở Bình Trị Đông A, phường Bình Trị Đông A. Khu đất thuộc quy hoạch đất trường học. Hiện nay, Công ty phát triển nhà ở Nablaland rao bán. Địa chỉ công ty số 286 Tên Lửa, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Phạm Sơn

Bài tiếp theo:

- Có hay không việc truy tố hình sự đối với bà Phạm Thị Tuyết Nhung - Công ty Angel Lina?

- Cơ quan chức năng đã xử lý, hướng dẫn người dân như thế nào sau khi nhận được đơn phản ánh của khách hàng đối với Công ty Angel Lina?

- Về hành vi lừa đảo của Công ty Angel Lina, liệu chủ đất có biết, có tiếp tay?


Bài liên quan