Phấn đấu tiêm vaccine COVID-19 cho tối thiểu 50% dân số trong năm 2021SPL - Theo Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, bên cạnh các đối tượng ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 theo Nghị quyết 21, Bộ Y tế đã bổ sung đối tượng là công nhân các KCN và sẽ đề xuất thêm các đối tượng làm việc trong các cơ sở kinh doanh mặt hàng thiết yếu.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 chiều 11/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thông báo, dự kiến vaccine từ các nguồn sẽ về Việt Nam trong quý III là 25 triệu liều và sang Quý IV số vaccine về sẽ nhiều hơn.

Phấn đấu tiêm vaccine COVID-19 cho tối thiểu 50% dân số trong năm 2021Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Với vaccine trong nước, ông Thuấn cho biết, Bộ Y tế vừa phê duyệt thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine Nanocovax của Công ty Nanogen. Trong trường hợp cấp bách, Hội đồng đạo đức của Bộ Y tế sẽ xem xét, đánh giá và đề xuất phê duyệt lưu hành trong trường hợp khẩn cấp vaccine Nanocovax.

Bên cạnh đó vaccine Covivac của IVAC cũng đang chuẩn bị hoàn thành thử nghiệm giai đoạn 1 và bước vào giai đoạn 2 trong tháng 7/2021. 

Về đối tượng tiêm chủng, theo Thứ trưởng Trần Văn Thuấn bên cạnh các đối tượng ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 theo Nghị quyết 21, Bộ Y tế đã bổ sung đối tượng là công nhân các KCN và sẽ đề xuất thêm các đối tượng làm việc trong các cơ sở kinh doanh mặt hàng thiết yếu.

“Trong năm 2021, chúng ta phấn đấu tiêm vaccine COVID-19 tối thiểu được 50% dân số”, ông Thuấn nói./.

Theo vov.vn