Phản ứng của khán giả về phim bị tẩy chay của Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn sau 2 ngày ra rạpNgày Quốc tế Phụ nữ năm nay chứng kiến màn cạnh tranh "khốc liệt" giữa các tựa phim có nữ giới thủ vai chính trong thị trường phim chiếu rạp. Phim ngoại có bom tấn siêu anh hùng Captain Marvel, còn đại diện cho làng phim Việt có Hạnh phúc của mẹ do Cát Phượng đóng chính. Hạnh phúc của mẹ kể về những ngày cuối đời của mẹ Tuệ- người mẹ đặc biệt của cậu bé Tim mắc bệnh tự kỷ. Bộ phim lấy tình mẫu tử làm chủ đề chính và nhấn mạnh vào các chi tiết xúc động nhằm lấy nước mắt khán giả.

Phản ứng của khán giả về phim bị tẩy chay của Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn sau 2 ngày ra rạp

Có vẻ như scandal Pr "bẩn" trước đó khiến Hạnh phúc của mẹ vẫn bị tẩy chay dù những người đã xem đều dành lời khen ngợi.

Sau những ngày đầu công chiếu, bộ phim đã nhận về khá nhiều phản ứng tích cực từ khán giả, chủ yếu khen bộ phim giàu tính nhân văn.

Phản ứng của khán giả về phim bị tẩy chay của Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn sau 2 ngày ra rạp

Một khán giả đã chia sẻ lời khen ngợi khá dài trong phần bình luận của một chuyên trang đánh giá phim: "Về Hạnh phúc của mẹ. Tôi đã mong chờ bộ phim từ 1 tháng trước khi được thấy trailer trên facebook.

Và bộ phim không khiến tôi thất vọng. Cả bộ phim, người xem dường như thấy một phần của bản thân mình trong đó, thấy mình là một người mẹ yêu thương con hết mực. Nào có mẹ nào muốn xa con... Vậy nến 100% những phụ nữ ở rạp đều khóc. Bạn trai tôi cũng không thể kìm được nước mắt".

Phản ứng của khán giả về phim bị tẩy chay của Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn sau 2 ngày ra rạpPhản ứng của khán giả về phim bị tẩy chay của Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn sau 2 ngày ra rạp

Nhiều khán giả khen phim xúc động sau khi thưởng thức.

Theo lẽ thường, một bộ phim Việt ra mắt dúng dịp lễ ý nghĩa và nhận lời khen như vậy gần như chắc chắn sẽ thành công bởi nhiều khán giả Việt vẫn ưu ái chọn phim Việt khi ra rạp. Tuy nhiên, trường hợp phim Hạnh phúc của mẹ lại không đơn giản như vậy.

Scandal thao túng dư luận, dùng truyền thông "bẩn" để quảng bá phim vẫn đeo bám tên tuổi của Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn từ cuối năm ngoái và khán giả xem phim không mau quên đến thế.

Bên cạnh những bình luận tích cực, một bộ phận người xem vẫn quyết liệt tẩy chay bộ phim vì cảm giác phản cảm với hai diễn viên chính. Tuy biết rằng bộ phim là công sức của cả tập thể ê kíp, không thể đánh giá xấu bộ phim chỉ vì đời tư diễn viên nhưng một số khán giả vẫn không tha thứ được cho Hạnh phúc của mẹ.

Phản ứng của khán giả về phim bị tẩy chay của Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn sau 2 ngày ra rạp

Vẫn còn nhiều ý kiến "ném đá", tẩy chay phim trong dòng dư luận.

Phản ứng của khán giả về phim bị tẩy chay của Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn sau 2 ngày ra rạp

Thậm chí có ý kiến cho rằng vẫn tiếp tục có "PR bẩn" trong phim này. Điều này chứng tỏ sự phản cảm vẫn chưa phai nhạt.

Ở một phương diện khác, ê kíp làm phim có thể tin tưởng vào sự công tâm của khán giả nhưng các rạp chiếu chưa chắc đã đồng tình. Ngay trong những ngày đầu tiên ra mắt, Hạnh phúc của mẹ không được các rạp phim dành nhiều suất chiếu khung giờ đẹp, có lẽ vì bản thân các rạp cũng e ngại sức hút của phim không lớn sau scandal.

Thời điểm hiện tại, theo quan sát tại các cụm rạp lớn nhất, số lượng suất chiếu của Hạnh phúc của mẹ chỉ ngang bằng với Hai Phượng- bộ phim đã ra rạp được hai tuần, và chỉ bằng 1/4 bom tấn Mỹ Captain Marvel. Cũng không có hiện tượng kín vé ngay trong các giờ chiếu đẹp nhất trong dịp cuối tuần.

Như vậy, phản ứng của những khán giả đầu tiên về Hạnh phúc của mẹ có thể tốt nhưng không thể tạo ra một làn sóng đủ mạnh để lôi kéo lượng lớn người ra rạp, nhất là trong tình trạng phải cạnh tranh trực tiếp với một bom tấn Mỹ.

Sẽ mất khá nhiều thời gian để khán giả có thể quên đi những thị phi trong quá khứ và tên tuổi của Cát Phượng- Kiều Minh Tuấn lấy lại được độ "hot" như trước kia.

Phản ứng của khán giả về phim bị tẩy chay của Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn sau 2 ngày ra rạp

  • theo Thế giới trẻ

Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất