Pháp: Nghi ngờ nhiễm vi khuẩn Coli, thu hồi sản phẩm từ sữa bột và phô mai BisùBộ Y tế cảnh báo chính quyền Pháp về sự nghi ngờ ô nhiễm của một số loại phô mai sữa tươi của Pháp với vi khuẩn Escherichia coli. Đồng thời cũng nói rằng việc thu hồi sữa mềm Bisù phải được thực hiện vì "nghi ngờ nhiễm bẩn bởi Escherichia coli loại O26".

Pháp: Nghi ngờ nhiễm vi khuẩn Coli, thu hồi sản phẩm từ sữa bột và phô mai Bisù

Báo cáo đến Pháp thông qua hệ thống cảnh báo thực phẩm nhanh châu Âu (Rasff). Các loại phô mai có liên quan đến từ cơ sở với số nhận dạng FR 26 281 001 CE và liên quan đến các sản phẩm Saint-Felicien (gói 180 gram) và Saint Marcellin (gói 80 ​​gram). Quy định liên quan đến tất cả các lô (từ l 032 đến 116) của các nhãn hiệu thương mại: Fromagerie Alpine, Carrefour, Reflet de France, Leclerc, Lidl, Auchan, Rochambeau, Prince des bois, Sonnailles và Prealpin. Bộ "đã thực hiện các bước để cảnh báo các sở y tế khu vực để xác minh sự tuân thủ các quy trình đã thiết lập".

Vi khuẩn Escherichia coli trong trường hợp này đã gây ra ở Pháp các trường hợp mắc hội chứng tan máu-niệu, biểu hiện bằng các vấn đề về máu (thiếu máu và giảm tiểu cầu) và thận, như suy thận cấp; trong 90% trường hợp có liên quan đến nhiễm trùng đường tiêu hóa.

Kim Dung


Bài liên quan