Pháp sơ tán khẩn cấp tháp Eiffel vì có người trèo bên ngoàiCảnh sát đã bắt được người đàn ông trèo lên sườn tháp Eiffel vào chiều thứ hai, vụ việc khiến khách tham quan tòa tháp phải sơ tán khẩn cấp.

Một phát ngôn viên cảnh sát Paris nói: "Người đàn ông đang bị giam giữ bởi cảnh sát Pháp. "Động lực" ban đầu của ông ta để đo chính xác kích thước tháp."

Các quan chức đã phải đóng cửa tòa tháp và bắt đầu sơ tán du khách sau khi người đàn ông hóa thành "người nhện" với khả năng leo trèo của mình.

Pháp sơ tán khẩn cấp tháp Eiffel vì có người trèo bên ngoài

Hình ảnh của "người nhện"  leo lên tòa tháp cao 324 mét đã được phát tán rộng rãi trên truyền thông

Gần 7 triệu người ghé thăm tháp Eiffel mỗi năm. Công trình lịch sử này được hoàn thành vào năm 1889, được thiết kế và xây dựng bởi kiến trúc sư Gustave Eiffel,  với thông điệp đánh dấu một trăm năm thành công của Cách mạng Pháp. Tòa tháp vừa kỷ niệm 130 năm tuổi vào tuần trước.

Cô Claire Murphy, du khách người Ireland hoảng sợ: "Tháp Eiffel bị phong tỏa từ lúc 2h15 phút chiều (19h15 theo giờ GMT) và tôi đã bị mắc kẹt trên tầng cao nhất của tòa tháp."

Pháp sơ tán khẩn cấp tháp Eiffel vì có người trèo bên ngoài

Du khách mệt mỏi vì bị mắc kẹt trên tòa tháp cổ

Đây không phải là lần đầu tiên có "người nhện" xuất hiện trên tòa tháp. Trước đó, ba du khách đã bị phát hiện leo trèo vào năm 2015. Tháp Eiffel cũng đã phải sơ tán hai lần vào năm 2010 do bị đe dọa đánh bom, một lần vào năm 2013 vì lo ngại an ninh và đã bị đóng cửa trong hai ngày sau vụ tấn công khủng bố ở Paris năm 2015.

Vào năm 2017, một bức tường kính bảo vệ dày 65 mm cùng khả năng chống đạn đã được dựng lên xung quanh chân tháp nhằm tăng cường an ninh.

Theo CNN


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất