Pháp tiếp tục chìm trong lần biểu tình thứ 23, hơn 200 người bị bắtSau hơn năm tháng huy động, hàng ngàn "áo vàng" đã xuống đường vào thứ bảy ngày 20/ 4, ngày được đánh dấu bằng sự căng thẳng mới ở Paris trước khi diễn ra cuộc tranh luận của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vào tuần sau nhằm xoa dịu cơn giận của những người biểu tình.

Paris tiếp tục chìm trong lần biểu tình thứ 23, 277 người bị bắtNhững người biểu tình "áo vàng" đã tham gia cuộc biểu tình lần thứ 23 chống lại chính sách của chính phủ ở Paris. Hơn 200 vụ bắt giữ "Những người mặc áo vàng" trong sự ôn hòa nhất có thể từ cảnh sát. 

 Hơn 80.000 cảnh sát được huy động trên toàn quốc để bảo vệ đường phố vào ngày thứ bảy, 20/4, trước số lượng quá đông những người biểu tình. Riêng Paris đã triển khai 5.000 cảnh sát xung quanh thủ đô, tập trung canh giữ nghiêm ngặt tại các tòa nhà chính phủ và khu vực mua sắm Champs-Elysees.

Paris tiếp tục chìm trong lần biểu tình thứ 23, hơn 200 người bị bắtTại Paris, những người biểu tình bắt đầu tuần hành tại tượng đài Invalides ở Paris, nơi có lăng mộ của Napoleon, để tưởng nhớ 10 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông liên quan đến cuộc biểu tình và hàng trăm người bị thương kể từ khi phong trào đòi công lý kinh tế bắt đầu vào ngày 17/11/2018.

Cảnh sát Pháp đã bị chỉ trích vì sử dụng đạn cao su đã gây ra một số thương tích nghiêm trọng cho người biểu tình.

Người biểu tình tuần hành ôn hòa tại Paris nhưng các cuộc đụng độ đã nổ ra vào cuối cuộc biểu tình chính. Một số nhà hoạt động đeo mặt nạ ném đạn và làm nổ đèn giao thông trước. Cảnh sát đành phải khống chế bằng cách sử dụng hơi cay và vòi rồng.

Pháp tiếp tục chìm trong lần biểu tình thứ 23, hơn 200 người bị bắtNgười biểu tình bị bao trùm bởi hơi cay trong cuộc biểu tình ở Marseille

Tại Invalides, những người biểu tình mang theo biểu ngữ "Công dân gặp nguy hiểm", đã diễu hành ở phía trước đám rước và giơ những tấm ván hình quan tài để tưởng nhớ những người thiệt mạng.

Thủ đô Paris và phần lớn nước Pháp đã phải chịu đựng nhiều tuần biểu tình vì yêu cầu kinh tế của công nhân và sinh viên Pháp và đôi khi rơi vào bạo lực. Các cuộc biểu tình diễn ra vào thứ bảy. 

Các cuộc biểu tình bắt nguồn từ hai tháng trước về thuế nhiên liệu nhưng đã trở thành một cuộc nổi dậy rộng lớn hơn chống lại các vấn đề kinh tế. Phong trào giảm bớt trong những ngày lễ nhưng hơn 80.000 người đã biểu tình trên khắp nước Pháp vào cuối tuần trước - tăng từ 50.000 tuần trước.

 

 


Bài liên quan