fspin Phạt 24 triệu đồng đối với hai chủ ca nô hoạt động trái phép trên hồ Đan Kia - Suối Vàng - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Phạt 24 triệu đồng đối với hai chủ ca nô hoạt động trái phép trên hồ Đan Kia - Suối VàngQua tuần tra, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đã phát hiện 2 chủ ca nô đang hoạt động trái phép, lén lút chở khách trên hồ Đan Kia  - Suối Vàng vào hướng “cây thông cô đơn” mà không tuân thủ các quy định, bất chấp tính mạng của du khách.

Phạt 24 triệu đồng đối với hai chủ ca nô hoạt động trái phép trên hồ Đan Kia - Suối Vàng

Một trong hai phương tiện vi phạm bị cơ quan chức năng tạm giữ

Ngày 22/12, Công an huyện Lạc Dương cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Đào Văn Tiến (SN 1974, ngụ phường 7, TP Đà Lạt) và ông Đoàn Trung Kim (SN 1983, ngụ thị trấn Lạc Dương) mỗi người 12 triệu đồng.

Theo Công an huyện Lạc Dương, ông Đào Văn Tiến và ông Đoàn Trung Kim đã sử dụng ca nô chở khách trên hồ Đan Kia – Suối Vàng vào hướng “cây thông cô đơn” trái phép. Khi lực lượng chức năng phát hiện, kiểm tra, hai chủ phương tiện không xuất trình được các giấy tờ liên quan theo quy định của pháp luật.

Theo đó, hai chủ ca nô trên không có giấy phép kinh doanh; phương tiện không có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; thuyền viên không có giấy chứng nhận chuyên môn phù hợp; vận tải hành khách khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Ngoài bị phạt tiền, cơ quan chức năng cũng đã tạm giữ các phương tiện vi phạm theo quy định.

Địa điểm “cây thông cô đơn” bên bờ hồ Đan Kia (thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương) cách TP Đà Lạt 20km. Đây là một trong những nơi sống ảo nổi tiếng đối với những bạn trẻ và khách du lịch, mỗi năm địa điểm này thu hút hàng trăm nghìn lượt khách tham quan và check in tại đây. Hiện tại, để vào được vị trí này, có một số con đường đi bộ và chạy được mô tô chuyên dụng, mặc dù hơi xa nhưng an toàn hơn so với việc di chuyển bằng đường thủy.

Thanh Hà – VPĐD Lâm Đồng
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất