Phát hành bộ tem bưu chính đặc biệt về nhà thơ Tố HữuBộ tem được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 2/10/2020 đến ngày 30/6/2022.

Sáng ngày 2/10, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Lễ phát hành Bộ tem bưu chính đặc biệt kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Tố Hữu (4/10/1920 - 4/10/2020). Đến tham dự buổi lễ có ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Tin tức - Phát hành bộ tem bưu chính đặc biệt về nhà thơ Tố Hữu

Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện nghi thức ký phát hành bộ tem. Ảnh: Báo Tài nguyên và môi trường

Phát biểu tại lễ phát hành bộ tem, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, nhà thơ Tố Hữu tên khai sinh là Nguyễn Kim Thành, Bí danh là Lành, sinh ngày 4/10/1920 trong một gia đình có truyền thống cách mạng tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ông là nhà thơ lớn có công khai sáng và dẫn dắt nền văn học cách mạng Việt Nam.

Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thừa Thiên Huế tự hào vì quê hương Thừa Thiên Huế đã sinh ra nhà thơ cách mạng lớn Tố Hữu, thơ của ông vừa giàu tình cảm vừa chứa đựng tinh thần kiên cường, ý chí cách mạng, tình yêu quê hương mãnh liệt.

Việc Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức buổi Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà thơ Tố Hữu là sự kiện đặc biệt không chỉ thể hiện tình cảm yêu mến, kính trọng mà còn khẳng định và tri ân những công lao, đóng góp của ông đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

Bộ tem "Kỷ niệm 100 năm sinh Tố Hữu 1920-2020" được thiết kế tràn lề có khuôn khổ 43 x 32 mm, khắc họa chân dung nhà thơ Tố Hữu được vẽ bằng màu nước, lột tả thần thái một nhà thơ lớn của đất nước. Trên nền tem thể hiện phong cảnh thiên nhiên đặc trưng của quê hương Quảng Điền với những con thuyền lướt sóng trên sông lúc bình minh.

Tin tức - Phát hành bộ tem bưu chính đặc biệt về nhà thơ Tố Hữu (Hình 2).

Phát hành bộ tem bưu chính đặc biệt về nhà thơ Tố Hữu. Ảnh: Tổ quốc

Bên cạnh là các tập thơ tiêu biểu của ông như: "Từ ấy", "Ra trận", "Máu và Hoa", "Việt Bắc", "Gió lộng", tất cả tôn vinh sự nghiệp thơ ca Cách mạng của nhà thơ Tố Hữu. Bộ tem được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 2/10/2020 đến ngày 30/6/2022. Khắc họa chân dung nhà thơ Tố Hữu được vẽ bằng màu nước, lột tả thần thái một nhà thơ lớn của đất nước...

Được biết, ngay sau lễ phát hành bộ tem được tiến hành, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ, các ban, bộ, ngành liên quan tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà thơ Tố Hữu.

Trước đó, trong sáng cùng ngày, địa phương này cũng đã khánh thành Công viên văn hóa Khu lưu niệm Tố Hữu tại thôn Tân Xuân Lai, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền – quê hương của ông.

Việc phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà thơ Tố Hữu là sự kiện đặc biệt không chỉ thể hiện tình cảm yêu mến, kính trọng mà còn khẳng định và tri ân những công lao, đóng góp của ông đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

Vũ Anh/arttimes.vn