Phát hiện 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 tại Quảng BìnhVOV.VN - Sáng 8/12, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã có kết quả xét nghiệm, phát hiện 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau điều trị tại thành phố Hồ Chí Minh sau đó trở về Quảng Bình.

Sáng 8/12, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã có kết quả xét nghiệm, phát hiện 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau điều trị tại thành phố Hồ Chí Minh sau đó trở về Quảng Bình. Trường hợp này là anh Đ.Q.N, sinh năm 2001, làm nghề tự do, ở xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa.

Ngày 8/11, anh N. nhập cảnh từ Rumani về sân bay Tân Sơn Nhất (thành phố Hồ Chí Minh) và được cách ly tập trung; xét nghiệm kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người này nhập viện điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, được xác định là bệnh nhân 1291.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong thời gian điều trị, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần có kết quả âm tính, đến ngày 3/12 bệnh nhân được ra viện. Sau khi ra viện, bệnh nhân đón xe khách đi từ thành phố Hồ Chí Minh về thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Lúc 18h ngày 4/12, người này xuống xe tại chợ Trung Hóa, huyện Minh Hóa, sau đó đã đến trạm Y tế xã Trung Hóa để khai báo y tế, được đo nhiệt độ có kết quả 34.3C°, sức khỏe bình thường.

Ngày 7/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả dương tính. Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân này đi cùng chuyến xe với 25 người ở Quảng Bình. Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã đưa bệnh nhân nhập viện điều trị; tổ chức cách ly tập trung và xét nghiệm các trường hợp F1.

Theo Thanh Hiếu

Báo VOV miền Trung


Bài liên quan