Phát hiện, bắt giữ hơn 30kg nghi vấn là ma túySáng nay (27/11), Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên (An Giang) phát hiện và bắt giữ hơn 30 kg nghi là ma túy.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 12 giờ 30 phút ngày 26/11/2020, tại Trạm Kiểm soát liên hợp Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, lực lượng kiểm soát liên ngành phát hiện một người đàn ông đi từ hướng biên giới Campuchia về Việt Nam đang khuân vác một thùng hàng hóa (dạng hình trụ) có biểu hiện nghi vấn nên lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại để kiểm tra.

Bắt người đàn ông vận chuyển hơn 30kg nghi vấn là ma túyĐối tượng Trần Văn Uổl cùng tang vật.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong thùng hàng mà người đàn ông này mang theo có 2 bọc nilon bên trong chứa chất bột màu trắng, có trọng lượng khoảng 10,4 kg (nghi vấn là ma túy). Qua kiểm tra nhanh tang vật, kết quả ban đầu  là ma túy loại Ketamin.

Bắt người đàn ông vận chuyển hơn 30kg nghi vấn là ma túyLực lượng Công an đang kiểm tra tang vật.

Bắt người đàn ông vận chuyển hơn 30kg nghi vấn là ma túyLực lượng Công an An Giang phối hợp với  lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra nhanh tang vật cho kết quả ban đầu là ma túy dạng Ketamin.

Qua đấu tranh ban đầu, đối tượng vận chuyển thùng hàng khai tên là Trần Văn Uổl, sinh năm 1960, cư trú tại khóm Xuân Bình, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Làm việc với cơ quan chức năng, Uổl khai nhận khuân vác thùng hàng  trên qua cửa khẩu với ý định là đổi lại hàng hóa giao thương cho chủ hàng bên phía nước bạn Campuchia, chứ bản thân không biết bên trong chứa ma túy.

Bắt người đàn ông vận chuyển hơn 30kg nghi vấn là ma túyBắt người đàn ông vận chuyển hơn 30kg nghi vấn là ma túyBắt người đàn ông vận chuyển hơn 30kg nghi vấn là ma túyKho hàng Đ.D và thùng hàng được cất giấu trong kho.

Qua điều tra nhanh, lực lượng Công an An Giang đã phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan tiến hành phong tỏa và khám xét khẩn cấp kho hàng Đ.D, tọa lạc tại khóm Xuân Hòa, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Qua đó đã thu giữ được 1 thùng hàng có đặc điểm giống thùng hàng mà đối tượng Trần Văn Uổl vận chuyển đang được cất giấu tại kho hàng này.

Bắt người đàn ông vận chuyển hơn 30kg nghi vấn là ma túyBắt người đàn ông vận chuyển hơn 30kg nghi vấn là ma túyKhoảng 20 kg nghi là ma túy (chứa trong thùng hàng cất giữ trong kho) được lực lượng Công an An Giang thu giữ.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện bên trong thùng hàng có 4 bọc nilon chứa chất bột màu trắng, với tổng trọng lượng khoảng 20kg (nghi vấn là ma túy). Tiến hành kiểm tra nhanh tang vật, kết quả ban đầu cũng là ma túy loại Ketamin. Như vậy, liên quan đến vụ việc này, lực lượng Công an đang thu giữ hơn 30kg nghi là ma túy.

Hiện vụ việc được lực lượng Công an tỉnh An Giang lập biên bản phạm tội quả tang và điều tra làm rõ các đối tượng có liên quan, xử lý nghiêm theo pháp luật./.

Nghiêm Túc – Trọng Nghĩa
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất