fspin Phát hiện kho hàng lậu lớn nhất tại Lào Cai - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Phát hiện kho hàng lậu lớn nhất tại Lào CaiChiều ngày 7/7, tại tỉnh Lào Cai, các lực lượng chức năng thuộc Tổng Cục quản lý thị trường phối hợp với Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động (A05) Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra đột xuất một kho hàng lậu có diện tích hơn 10.000m2, tại địa chỉ 145 đường Hoàng Diệu, thành phố Lào Cai.

Tại thời điểm kiểm tra các lực lượng chức năng phát hiện rất nhiều mặt hàng như: Giầy dép, kính mắt, đồng hồ và hàng tiêu dùng... được tập kết trong kho. Hàng hóa được bố trí, sắp xếp tổ chức thành từng lô từng dãy. Được biết, kho hàng này đã tồn tại nhiều năm qua tai thành phố Lào Cai với vai trò như một điểm tập kết hàng hóa xuất nhập khẩu.

Theo thông tin ban đầu, chủ điều hành kho hàng là Trần Thành Phú (sinh năm 1992) cùng em gái, có hộ khẩu thường trú tại Lào Cai. Chủ kho hàng đã sử dụng Facebook Trần Thành Phú (Phú Nông Dân) để quảng cáo, bán buôn số lượng lớn hàng Quảng Châu, Trung Quốc giả các nhãn hiệu Nike, Adidas, LV, Chanel, Gucci.

Mọi hoạt động tại kho hàng tại kho hàng được điều hành khép kín, với 3 - 5 nhân viên chuyên live stream bán hàng cùng với gần 40 nhân viên ngồi máy tính chốt các đơn hàng toàn quốc. Sau đó, thực hiện đóng hàng và vận chuyển theo đường chuyển phát nhanh.

Bên cạnh đó, đối tượng có tổ chức tại các phòng, ban như phòng kinh doanh, phòng chốt đơn hàng, phòng vận chuyển và lợi dụng các hãng vận chuyển chính thức của Việt Nam tuồn hàng đi khắp cả nước.

Đây là chuyên án được các lực lượng chức năng theo dõi trong nhiều tháng qua. Trước khi tiến hành đột kích vào kho hàng lậu này, các lực lượng chức năng đã phải mật phục gần 2 ngày tại thành phố Lào Cai. 

Hiện các lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm đếm số hàng, để bàn giao vụ việc cho các ngành chức năng xử lý theo quy định pháp luật.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại địa chỉ 145 đường Hoàng Diệu, thành phố Lào Cai

Phát hiện kho hàng lậu lớn nhất tại Lào Cai

Số hàng hóa bị các lực lượng chức năng phát hiện.

Phát hiện kho hàng lậu lớn nhất tại Lào Cai

Phát hiện kho hàng lậu lớn nhất tại Lào Cai

Phát hiện kho hàng lậu lớn nhất tại Lào Cai

Rất nhiều mặt hàng được tập kết trong kho.

Lê Dũng
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất