fspin Phát hiện xe chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, một người bỏ chạy lên núi - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Phát hiện xe chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, một người bỏ chạy lên núi Khi kiểm tra xe khách, lực lượng chức năng Phú Yên phát hiện 16 người nghi nhập cảnh trái phép, trong đó có 8 người Trung Quốc.

Sáng 29/12, các lực lượng chức năng của tỉnh Phú Yên tiếp tục tạm giữ xe khách biển số 51B-084.56 cùng 16 người, trong đó có 8 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép. Đồng thời, khẩn trương truy tìm một người nghi là người Trung Quốc đi trên xe khách này bỏ trốn khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. 

Xe khách đang bị tạm giữ.

Xe khách đang bị tạm giữ.

Trước đó, trưa 28/12, Công an tỉnh Phú Yên kiểm tra xe khách 51B-084.56 tại xã Bình Kiến, thành phố Tuy Hòa, phát hiện trên xe có 17 người (trong đó có 9 người Trung Quốc) không xuất trình được giấy tờ theo quy định về nhập cảnh vào Việt Nam.

Lực lượng chức năng đưa những người này về khu cách ly tập trung của tỉnh để kiểm tra y tế theo quy định. Ngay lúc đó, một người nghi là người Trung Quốc không chấp hành mà bỏ chạy, trốn lên núi thuộc thôn Phú Vang, xã Bình Kiến. Các lực lượng chức năng của tỉnh Phú Yên được huy động để tìm kiếm người này nhưng vẫn chưa tìm thấy.

Kết quả xét nghiệm của 16 người đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Hiện nay, UBND  tỉnh Phú Yên vận động người dân tố giác đối tượng bỏ trốn, đồng thời yêu cầu chính quyền các địa phương, các lực lượng chức năng tăng cường chốt chặn, nâng cao cảnh giác, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Võ Cao Phi, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên cho biết: “Những người nhập cảnh dừng uống nước tại quán ven đường và người dân phát hiện họ nói tiếng Trung Quốc nên báo cho công an tới kiểm tra hành chính. Họ không có giấy tờ chứng minh chưa rõ ràng nên tạm giữ. Với trường hợp bỏ trốn trên núi, lực lượng công an đã yêu cầu người dân khi phát hiện phải báo ngay cho cơ quan chức năng, nhưng đến giờ này chưa phát hiện”.

Theo Thái Bình

Báo VOV-Miền Trung


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất