fspin Phát tán hình ảnh con nợ để ...đòi nợ - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Phát tán hình ảnh con nợ để ...đòi nợNgày 26/12, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Nghệ An cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 2 đối tượng Lê Thị Huyền Trang (Sn 1986) và Phan Văn Thịnh (Sn 1993) về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo tài liệu điều tra, năm 2018, Lê Thị Huyền Trang mở Công ty dịch vụ tư vấn tài chính Hoàng Linh ở đường Nguyễn Sinh Sắc, thành phố Vinh. Núp bóng cơ sở tư vấn tài chính, Trang đã tổ chức cho vay tín dụng đen với lãi suất 3.000 - 5.000 đồng/1 triệu/1 ngày. Một thời gian sau, trước sự truy quét của lực lượng công an đối với tội phạm “tín dụng đen”, Trang chuyển hồ sơ, sổ sách về nhà làm và chuyển đổi cửa hàng sang kinh doanh thuốc tây để che mắt. 

Phát tán hình ảnh con nợ để ...đòi nợ

Đối tượng Phan Văn Thịnh

Từ các tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an Nghệ An đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trang và Thịnh đồng thời khám xét nơi ở của các đối tượng, thu giữ 30 quyển sổ ghi nợ, hàng trăm bộ hợp đồng cam kết vay tiền, giấy tờ tùy thân như CMND, sổ hộ khẩu, đăng ký xe của các con nợ; 3 điện thoại, 1 laptop.Phan Văn Thịnh được Trang thuê làm việc, có nhiệm vụ quản lý hồ sơ, sổ sách và đòi nợ. Đối với những con nợ không trả tiền đúng hạn, Trang cho đàn em đến nhà, nơi làm việc đe dọa, phát tán hình ảnh lên trang mạng xã hội để gây áp lực.

Phát tán hình ảnh con nợ để ...đòi nợ

Hồ sơ cho vay lực lượng công an thu giữ tại nhà đối tượng

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận số tiền cho vay từ năm 2018 đến nay là khoảng 15 tỷ đồng. Bước đầu cơ quan công an đã xác định được Trang cho 6 người vay, thu lợi bất chính gần 1 tỷ đồng. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

 

Theo Minh Tâm

Báo Công an Nhân dân


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất