Phép màu: Các em bé ung thư chụp ảnh cùng nhau, đều khỏi bệnhLần đầu tiên gặp nhau, các cô bé này đang kiên cường chống lại căn bệnh ung thư. Nhưng 5 năm sau, phép màu đã xuất hiện, toàn bộ các em đều đã được chữa khỏi. Bức ảnh đã lan nhanh trên mạng xã hội với niềm hân hoan lẫn xúc động.

Người thực hiện bộ ảnh cảm động này, là nhiếp ảnh gia Lora Scantling ở bang Oklahoma. Cô Scantling đã đăng bức ảnh lên mạng xã hội kèm câu hỏi, "Mọi người có biết các em gái này không có tóc vì đang điều trị ung thư không?"

Trải qua sự mất mát của thành viên trong gia đình vì căn bệnh này, Scantling đã mong muốn thực hiện một dự án về ung thư, với đối tượng là bệnh nhi. Các bé vận váy ren màu ngọc trai, với gương mặt rất ngây thơ dường như không hiểu gì về căn bệnh nguy hiểm.

Phép màu: Các em bé ung thư chụp ảnh cùng nhau, đều khỏi bệnhBộ ảnh các em chụp cùng nhau năm 2015.

Chúng tôi không ngờ được mức độ lan toả của những bức ảnh. Chỉ trong 2 ngày, ảnh đã được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội”, cô Scantling nói. Nhiều người gửi thư cho cô yêu cầu cập nhật thêm về tình hình các bé. Vì vậy cô thu thập thông tin và chụp ảnh hàng năm cho các bé. Năm năm sau, phép màu đã xảy ra, toàn bộ các bé trong bức ảnh đã được trị khỏi căn bệnh thế kỷ.

Năm ngoái, cô đã thêm bé Connor Lloyd vào bộ ảnh. Cậu bé này bị chuẩn đoán mắc bệnh bạch cầu nguyên bào cấp tính, và gia đình cậu đã đến nhờ Scantling chụp ảnh. Trong bộ ảnh năm nay, cô đã cho 4 đứa trẻ cầm di ảnh của 9 đứa bé khác, mà cô gọi là “những chiến binh thất thủ” đã qua đời vì căn bệnh ung thư.

Phép màu: Các em bé ung thư chụp ảnh cùng nhau, đều khỏi bệnh4 em bé tưởng niệm 9 người bạn kiên cường đã qua đời.

Nhiếp ảnh gia Scantling mong muốn mọi người nhớ đến các em bé kiên cường này, và cha mẹ của các bé rất tự hào về cuộc chiến của con mình. Một lần nữa, mạng xã hội lại dậy sóng, mọi người đều cảm động và tiếp tục hỏi thăm về các em.

Thanh Hải


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất