Phi thuyền của người ngoài hành tinh xuất hiện bên cạnh máy bay ném bom B-1 của Không quân MỹMột số "thợ săn UFO" đã hào hứng chia sẻ một hình ảnh kỳ lạ được chụp bằng công cụ Google Earth. Họ tin rằng đó là một chiếc tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh đang đậu tại Căn cứ Không quân Hoa Kỳ.

Phi thuyền của người ngoài hành tinh xuất hiện bên cạnh máy bay ném bom B-1 của Không quân Hoa Kỳ  - Ảnh 1.

Hình ảnh Google Earth mô tả tàu của người ngoài hành tinh tại Căn cứ Không quân Hoa Kỳ

Vào cuối tuần vừa qua, một hình ảnh chụp từ trên không bằng cách sử dụng vệ tinh của Google đã gây xôn xao trong cộng đồng mạng. Bức ảnh cho thấy một đường băng được cho là tại Căn cứ Không quân Dyess ở Texas và một vật thể bất thường đã xuất hiện bên cạnh một chiếc máy bay ném bom B-1 đang đậu.

Những người theo học thuyết âm mưu về UFO đã nhanh chóng khẳng định đây thực sự là bằng chứng về việc người ngoài hành tinh đang cung cấp công nghệ tiên tiến của họ cho Quân đội Mỹ.

Người đàn ông tự cho mình là chuyên gia về người ngoài trái đất, Scott Waring, được cho là người đã phát hiện ra sự bất thường này. Ông này đã đăng tải các suy đoán của mình trên trang web UFO Sightings Daily. Ông cho biết: "Hôm nay, khi tôi đang tìm kiếm một số địa điểm bằng Google Earth thì tình cờ bắt gặp một hiện tượng lạ khiến tôi thực sự kinh ngạc. Tôi đã tìm thấy một vật thể lạ tại Căn cứ Không quân Dyess ở Texas. Đây là môt căn cứ máy bay ném bom B1. Tôi đã từng làm việc trên máy bay ném bom B1 ở Ellsworth - một căn cứ an ninh cao cấp của Bộ Tư lệnh Không quân Chiến lược và chưa từng thấy một vật thể tương tự nào trước đây. Nếu bạn xoay bản đồ một góc 360 độ, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy B1 thứ hai được che giấu. Tôi đang không nói đùa, bạn có thể thấy lớp sơn đen trên máy bay B1 là công nghệ hấp thụ sóng radar để nó không phản xạ lại tín hiệu và không bị phát hiện, do đó nó gần như vô hình. Điều này thực sự có ý nghĩa khi sử dụng công nghệ của người ngoài hành tinh lên chiếc B1 và tạo ra chiếc máy bay hoàn hảo nhất từ trước đến nay."

Phi thuyền của người ngoài hành tinh xuất hiện bên cạnh máy bay ném bom B-1 của Không quân Hoa Kỳ  - Ảnh 2.

Bức ảnh mô tả một đường băng được cho là Căn cứ Không quân Dyess ở Texas.

Những tuyên bố kỳ lạ nhanh chóng thu hút rất nhiều bình luận trên kênh YouTube của Waring.  Một tài khoản YouTube - Eric Kulp tỏ ra bị thuyết phục bởi những lý luận này, đã bình luận: "Thật thú vị. Chúng ta đã có công nghệ che phủ quang học từ đầu những năm 80. Đó là lý do tại sao đôi khi bạn nghe thấy âm thanh của một chiếc máy bay phản lực nhưng lại không nhìn thấy nó ".

Tuy nhiên, Slick Perspective đã có một lời giải thích ngắn gọn hơn cho cái gọi là "phát hiện" này : "Google Earth đôi khi lưu trữ hình ảnh cũ trong bộ nhớ cache của nó. Khi họ chụp một hình ảnh mới, đôi khi nó chồng lên hình cũ, tạo ra một hình ảnh ma quái. Và, trên thực tế, những hiện tượng như vậy là điều thường xảy ra với Google Maps."

Những thứ được phát hiện như là "dấu vết ngoài hành tinh" hầu như luôn là những trường hợp mơ tưởng hoặc một hiện tượng tâm lý hấp dẫn được gọi là pareidolia - ảo giác bổ sung. Đây là xu hướng nhận thức không chính xác về một vật thể, hình mẫu nào đó, chẳng hạn như nhìn thấy hình dạng con vật trên những đám mây hay nhìn thấy khuôn mặt trong các vật thể vô tri vô giác hoặc mô hình trừu tượng.

A Hào (theo Lê Trang - express.co.uk/ Dân Việt)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất