Phiến quân Yemen tấn công vào sân bay Ả Rập Saudi làm nhiều người tử vongTheo báo cáo cho biết, một người đã chết và bảy người khác bị thương trong một cuộc tấn công của phiến quân Yemen vào một sân bay ở miền nam Ả Rập Saudi.

Theo báo cáo của tờ News cho biết, Đại tá Turki al-Maliki phát ngôn viên của liên minh Saudi dẫn đầu trong cuộc chiến ở Yemen chống lại phiến quân Houthis nói rằng: "vụ tấn công khủng bố đã dẫn đến việc sát hại một 1 người dân Syria chết và làm 7 dân thường bị thương".

Phiến quân Yemen tấn công vào sân bay Ả Rập Saudi làm nhiều người thương vong

Nhân viên an ninh tại sân bay Abha của Ả Rập Saudi - Ảnh Reuters

Sân bay ở Abha đã bị tấn công ngay sau 9 giờ tối giờ địa phương vào Chủ nhật. Một cuộc tấn công khủng bố của dân quân Houthi do Iran hậu thuẫn đã diễn ra tại sân bay quốc tế Abha, làm hàng ngàn hành khách phải hoãn chuyến bay. 

Ngoài ra, Đại tá không cho biết thêm thông tin gì về loại vũ khí nào được sử dụng trong vụ tấn công.

Một phát ngôn viên của Houthi, Yahia al-Sarie cho biết vào Chủ nhật trước đó, phiến quân đã tiến hành các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào các sân bay của Saudi ở Abha và Jizan.

Vụ tấn công xảy ra chưa đầy hai tuần sau khi sân bay ở Abha bị tên lửa hành trình Houthi tấn công, làm 26 hành khách bị thương bên trong.

Gia Gia


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất