Philippines: Siêu bão Goni đổ bộ khiến ít nhất 10 người thiệt mạngSiêu bão Goni đã đổ bộ và càn quét vào Philippines khiến ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 3 người bị mất tích.
philippines sieu bao goni do bo khien it nhat 10 nguoi thiet mang
Khung cảnh tan hoang tại thị trấn ở Tigaon, Camarines Sur, Philippines sau khi bão Goni đổ bộ. (Ảnh: EPA)

Theo đó, trong ngày 1/11 (giờ địa phương), Văn phòng Bảo vệ dân sự của Philippines (OCD) thông báo có ít nhất 10 người thiệt mạng và 3 người khác mất tích khi siêu bão Goni đi qua khu vực phía Nam của đảo Luzon.

Cụ thể, có 9 người thiệt mạng tại tỉnh Albay và 1 người thiệt mạng ở tỉnh đảo Catanduanes, nơi siêu bão Goni đổ bộ vào khoảng 4 giờ 50 phút sáng giờ địa phương ngày 1/11. Trong khi đó, 3 người khác ở thị trấn Catanduanes thuộc tỉnh Albay được báo cáo mất tích.

Bên cạnh đó, hơn 300 ngôi nhà đã bị chôn vùi dưới dòng lũ bùn từ núi lửa Mayon ở tỉnh Albay thuộc vùng Bicol, khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi siêu bão Goni, cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm nay.

philippines sieu bao goni do bo khien it nhat 10 nguoi thiet mang
Nhà cửa hư hỏng do bị bão tấn công tại thị trấn Tigaon, tỉnh Camarines Sur. (Ảnh: EPA)

Ngoài ra, siêu bão Goni đã khiến 390.000 người phải đi sơ tán, trong đó hơn 345.000 người tạm trú trong các trung tâm sơ tán của chính phủ. Hiện hàng nghìn binh sĩ và cảnh sát đang được đặt trong trạng thái sẵn sàn để hỗ trợ công tác sơ tán và các nỗ lực ứng cứu.

Siêu bão Goni là cơn bão nhiệt đới thứ 12 đổ bộ vào Philippines trong năm nay và là cơn bão mạnh thứ 2 đi qua quốc gia Đông Nam Á này trong hơn một tuần qua, sau bão Molave đã khiến 22 người thiệt mạng và nhấn chìm nhiều nhà cửa, làng mạc.

Siêu bão Goni đã suy yếu thêm sau khi đổ bộ lần thứ 3 vào tỉnh Quezon và lần thứ 4 ở Batangas trước khi tiến ra Biển Đông.

Cơn bão mạnh nhất thế giới năm nay, mang theo gió mạnh và mưa rất lớn, tiếp tục suy yếu với sức gió 125 km/h và sức gió quật lên đến 170 km/h.

Theo CK
Báo Pháp Luật và Xã Hội


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất