Phim Star Wars hốt bạc đấu giá trang phục Darth Vader giá 2 triệu USDNhà đấu giá Bonhams, một bộ trang phục Darth Vader được tạo ra vào năm 1979 bởi nhóm thiết kế Star Wars dự kiến ​​sẽ được bán với giá lên tới 2 triệu đô la Mỹ trong một cuộc đấu giá của kỷ vật điện ảnh cổ điển vào tháng tới.

Phim Star Wars hốt bạc đấu giá trang phục Darth Vader giá 2 triệu USD

Một bộ trang phục Darth Vader được tạo ra vào năm 1979 bởi nhóm thiết kế Star Wars dự kiến ​​sẽ được bán với giá lên tới 2 triệu đô la Mỹ trong một cuộc đấu giá của kỷ vật điện ảnh cổ điển vào tháng tới, theo nhà đấu giá Bonhams.

Bộ đồng phục gồm 17 mảnh bao gồm mặt nạ đen, giày ống, một đôi áo choàng và một bộ mã, các nhà đấu giá, người ước tính nó có thể bán với giá từ 1 triệu đến 2 triệu đô la.Bộ trang phục được làm từ da, len, lụa, sợi thủy tinh và các vật liệu khác.

Bộ trnag phục rất nóng, phải mất 25 phút mới mặc xong và cần có người giúp đỡ.

Người bán là Bryce “Kermit” Eller, người làm nghề lồng tiếng đã giúp anh có được một công việc xuất hiện trước công chúng với tư cách là Vader tại các buổi ra mắt, ký sách, hội nghị và Giải thưởng Học viện 1978.

Trang phục sắp được bán đấu giá là một trong số ít trang phục Vader được sản xuất năm 1979 bởi đội ngũ thiết kế trang phục Star Wars John Mollo ở London cho bộ phim The Empire Strikes Back , nhà đấu giá Bonhams nói. Không rõ liệu có bất kỳ tác phẩm nào được sử dụng trên màn hình trước khi chúng được trao cho Eller hay không.

Trên thực tế, Eller cho biết anh từng bị ngất sau khi mặc trang phục trong nhiều giờ và bị mất nước. Lúc đó đoàn phim dự định cắt nát bộ trnag phục để cứu anh nhưng anh không cho.

Bộ trang phục này sẽ là một phần của một triển lãm công cộng được dàn dựng bởi Turner Classic Film bắt đầu vào ngày 4/5 trước khi được bán vào ngày 14/5.

Đạo cụ và trang phục từ Star Wars , một trong những thương hiệu phim nổi tiếng nhất trong lịch sử, đã lấy được giá cao khi đấu giá.

Vào năm 2017, một droid R2-D2 hoàn chỉnh được sử dụng trong bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao đầu tiên năm 1977 được bán với giá 2,76 triệu đô la và một cây đèn thần được sử dụng bởi anh hùng Luke Skywalker đã bán được 450.000 đô la.

Kim Dung


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất