Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ thăm và chúc Tết tỉnh Phú ThọNgày 03/02, tại tỉnh Phú Thọ, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đã trao tặng quà Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; chúc Tết và tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng và phục hồi chức năng tâm thần Việt Trì; thăm và làm việc tại Quân khu 2. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, đoàn thể của Trung ương

Tham gia cùng đoàn về phía tỉnh Phú Thọ, có các đồng chí: Dương Hoàng Hương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Cao Đình Thưởng – Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ chúc Tết  tại  tỉnh Phú Thọ

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ chúc Tết  tại  tỉnh Phú Thọ

Trên địa bàn huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đã trao tặng 400 suất quà với tổng trị giá 460 triệu đồng cho tỉnh thực hiện hỗ trợ người nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Huyện Đoan Hùng được trao tặng 200 suất quà. 

Đồng chí Đỗ Bá Tỵ chỉ rõ, Đoan Hùng là huyện miền núi của tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với cố gắng của chính quyền địa phương, kinh tế - xã hội của huyện vẫn có bước tăng trưởng, đời sống người dân được cải thiện và nâng cao. Thay mặt Quốc hội và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ nhấn mạnh, món quà là tình cảm, sự tri ân của lãnh đạo Đảng, Nhà nước quan tâm, hỗ trợ tới các hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam.

Phó Chủ tịch Quốc hội thăm và tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng và phục hồi chức năng tâm thần Việt Trì

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ thăm và tặng quà, chúc Tết cho các gia đình chính sách tại huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ

Đến thăm Trung tâm Điều dưỡng và phục hồi chức năng tâm thần Việt Trì, lãnh đạo Trung tâm cho biết hiện tại trung tâm đang điều trị cho gần 400 bệnh nhân thuộc 20 tỉnh, thành phố trong cả nước. Bệnh nhân chủ yếu là những người từng phục vụ trong lực lượng vũ trang, thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, của tỉnh Phú Thọ, Trung tâm cố gắng tổ chức cho các bệnh nhân một cái Tết vui vẻ, đầm ấm. 

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ khẳng định và ghi nhận những kết quả đạt được của  Trung tâm đã có nhiều cố gắng, chăm sóc chu đáo, tận tình cho bệnh nhân, góp phần thực hiện chính sách cho người có công. Nhân dịp năm mới Xuân Tân Sửu 2021, Phó Chủ tịch Quốc hội đã trao tặng phần quà cho Trung tâm, chúc lãnh đạo, cán bộ, nhân viên và người bệnh tại Trung tâm có sức khỏe dồi dào, chúc Trung tâm luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó.

Tiếp đó Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đã đến thăm và làm việc tại Quân khu 2. Đồng chí  biểu dương lực lượng Quân khu 2 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2020 với khối lượng công việc rất nặng nề, vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, vừa làm tốt việc huấn luyện, đảm bảo an ninh chính trị, vừa nỗ lực đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Bước sang năm 2021, Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn lãnh đạo Quân khu 2 tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, tổ chức Tết tiết kiệm, an toàn với tinh thần sẵn sàng chiến đấu cao.