Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Người dân chỉ ra khỏi nhà khi có việc cần thiếtSPL - Người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, chỉ ra khỏi nhà khi có việc cần thiết. Đây là đề nghị của ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội tại cuộc họp bàn các biện pháp khoanh vùng, dập dịch với các quận, huyện hôm nay (6/7).

Hai ổ dịch vừa phát sinh trên địa bàn Hà Nội là tại Công ty TNHH SEI, khu công nghiệp Bắc Thăng Long - nơi có 4 trường hợp dương tính; ổ dịch thứ 2 là tại xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức khi ghi nhận 5 bệnh nhân trong cùng 1 gia đình. Kết quả rà soát của cơ quan chức năng cho biết, có khoảng 150 trường hợp F1 liên quan đến 2 ổ dịch này. Tất cả đang được ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm; chính quyền địa phương đã khoanh vùng, khử khuẩn, phong tỏa địa bàn bệnh nhân sinh sống.

Theo nhận định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP Hà Nội, mặc dù dịch bệnh đang được kiểm soát, nhưng nguy cơ vẫn ở mức cao, khi có những ca bệnh ngoài cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Đông Anh - nơi có những ca mắc mới làm việc tại khu công nghiệp, tiếp xúc với nhiều người.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Người dân chỉ ra khỏi nhà khi có việc cần thiết

Cách ly y tế nơi ở của ca mắc COVID-19 là nam bảo vệ Khu công nghiệp Thăng Long ngay trong tối 5/7. Ảnh: Hà Phương

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu cầu các địa phương nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch, kiểm tra xử lý nghiêm vi phạm phòng chống dịch khi thành phố nới lỏng một số loại hình kinh doanh. Bởi qua kiểm tra cho thấy, người dân vẫn chủ quan, lơ là, có nơi còn coi thường các quy định phòng chống dịch; không đảm bảo giãn cách.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối kỳ thi tốt nghiệp THPT, ông Chử Xuân Xuân Dũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức đoàn công tác đến kiểm tra thực tế các điểm thi ở 2 địa bàn có ổ dịch mới là Mỹ Đức, Đông Anh. Với các trường hợp ho, sốt khi dự thi, cán bộ y tế ở điểm thi phải xử lý bài bản, không gây căng thẳng, không làm mất thời gian, ảnh hưởng đến kết quả thi của thí sinh./.

 


Bài liên quan