Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn và dâng hương địa đạo Hiệp Phổ NamSáng ngày 10/4, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng phu nhân đến thăm và tặng quà tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi). Tham dự có ông Võ Phiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cùng các ban, ngành tỉnh Quảng Ngãi.

Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập, được thành lập năm 2014 từ sự giúp đỡ và hiến đất của gia đình cố nhà báo Võ Hồng Sơn với mục tiêu nuôi dưỡng, chăm sóc và dạy nghề hoàn toàn miễn phí để các em từng bước xóa bỏ mặc cảm để hòa nhập tốt với cộng đồng và có đóng góp cho xã hội.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn và dâng hương địa đạo Hiệp Phổ NamPhó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm, tặng quà cho các cháu ở Trung tâm Võ Hồng Sơn

Hiện Trung tâm đang nuôi dạy 108 cháu. Cùng với dạy văn hóa, Trung tâm còn bồi dưỡng, hướng nghiệp dạy các ngành nghề phù hợp như: May công nghiệp, thêu, vi tính thực hành và hội họa.

Xúc động khi nhìn thấy các cháu khuyết tật được chăm sóc, giáo dưỡng dưới mái ấm tình thương của Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận tấm lòng cao quý của gia đình nhà báo quá cố Võ Hồng Sơn, các tập thể cá nhân đã xây dựng, đóng góp cho trung tâm. Đồng thời, động viên giáo viên, phụ huynh nuôi dạy các cháu vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Phó Thủ tướng mong muốn các cháu nỗ lực vươn lên trong học chữ, học nghề để tiếp thu kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc và nuôi sống bản thân, vươn lên trong cuốc sống. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cũng nhắn nhủ, động viên các cháu học sinh khuyết tật đang theo học tại Trung tâm. mong muốn các các cháu phấn đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp thu kiến thức, kỹ năng để vươn lên trở thành người có ích cho xã hội.

Dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng phu nhân đã trao tặng 100 triệu đồng và 4 tấn gạo cho Trung tâm Võ Hồng Sơn. Ngoài ra, các mạnh thường quân gồm Công ty Hưng Lộc Phát, Công ty Hà Mỹ Á cũng tặng tổng 30 triệu đồng, một số doanh nhân tại TPHCM cũng tặng tổng 20 triệu đồng.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn và dâng hương địa đạo Hiệp Phổ Nam

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dâng hương địa đạo Hiệp Phổ Nam

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng phu nhân và đoàn đến dâng hương địa đạo Hiệp Phổ Nam (xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi).

Tại đây, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã dâng hương và thăm quan Địa đạo Hiệp Phổ Nam. Đồng thời, tặng bộ hạc và bộ lư đồng đặt tại nhà bia tưởng niệm Địa đạo Hiệp Phổ Nam.

Danh Tạo
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất