Phòng Cảnh sát đường thủy Công an TP. HCM và hành trình trao tặng 1000 phần quà đến bà con huyện Bình Chánh(SPL)- Sáng ngày 11/9, Đoàn Phòng Cảnh sát Đường thủy Công an TP. HCM vừa Phối hợp với Đoàn Thanh niên huyện Bình Chánh đã tiến hành trao tặng hơn 1000 phần quà trị giá hơn 200 triệu đồng, do Qũy BCG Foundation thuộc Tập đoàn Bamboo Capital tài trợ, đến người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19 và lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn huyện Bình Chánh, Tp HCM.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân trên toàn thành phố. Nhằm chung tay, động viên, chia sẻ giúp đỡ các gia đình gặp khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua các cán bộ chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát Đường thủy Công an Tp. HCM đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố thông qua chương trình “Hành động vì cộng đồng” với hơn 5.000 phần quà đã được trao đi.

Phòng Cảnh sát đường thủy Công an TP. HCM và hành trình trao tặng 1000 phần quà nghĩa tình đến với bà con huyện Bình Chánh

Sáng ngày 11/9, hơn 1000 phần quà bao gồm gạo và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác được vận động từ các mạnh thường quân đã được các cán bộ chiến sĩ Đoàn Phòng Cảnh sát Đường Thủy Công an TP. HCM Phối hợp với Đoàn Thanh niên huyện Bình Chánh trao tặng cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 trên địa bàn các xã Bình Lợi, Tân Kiên, Tân Nhựt, Lê Minh Xuân… huyện Bình Chánh.

Nhiều người cho biết, sau nhiều tháng mất việc do dịch bệnh COVID-19 kéo dài, không chỉ lao động tự do mà nhiều công nhân sinh sống tại các xóm trọ trên địa bàn đều rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn. Sự chung tay và san sẻ từ các chiến sĩ và mạnh thường quân lúc này là động lực giúp họ vượt lên nghịch cảnh, sớm ngày cùng thành phố tiến lên trạng thái bình thường mới. Nhiều người trong số đó không giấu nổi xúc động “Khu trọ này nằm xa khu dân cư, đa phần là chị em công nhân bị kẹt lại khi nhà máy đóng cửa. Nay nhận được quà của các đồng chí công an trao tận tay nên rất là phấn khởi và vui mừng”.

Phòng Cảnh sát đường thủy Công an TP. HCM và hành trình trao tặng 1000 phần quà nghĩa tình đến với bà con huyện Bình Chánh

Đại diện các cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát Đường thủy Công an TP. HCM cho biết, hành trình đến với bà con xóm trọ nghèo, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 trên địa bàn thành phố nói chung và với bà con tại huyện Bình Chánh nói riêng thể hiện tấm lòng và tình cảm của các cán bộ, chiến sĩ đến với bà con. Bên cạnh đó góp thêm nguồn động viên tinh thần và ổn định đời sống cho những người dân, lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Trước đó, Phòng Cảnh sát Đường thủy Công an Tp. HCM phối hợp với cấp cơ sở cùng sự chung tay của các mạnh thường quân đã tiến hành trao tặng hàng ngàn phần quà tại các huyện Hóc Môn, Nhà Bè và đồng thời sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình, triển khai tại các địa phương khác trong thời gian tới trong chuỗi hoạt động “Hành trình vì cộng đồng” và mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau.

Phòng Cảnh sát đường thủy Công an TP. HCM và hành trình trao tặng 1000 phần quà nghĩa tình đến với bà con huyện Bình Chánh

Những hoạt động thiết thực và ý nghĩa của các cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Đường thủy đã góp phần tăng cường, củng cố mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa đơn vị với chính quyền và Nhân dân địa phương, bên cạnh đó nêu cao tình thần tương thân tương ái trên mặt trận lòng dân, từ đó đẩy mạnh công tác giữ vững an ninh, trật tự, an toàn trên địa bàn.


Bài liên quan