Phong hàm và kết nạp Đảng cho cán bộ chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch(SPL) - Lên đường với trọng trách nhiều gian nan, dù xa đơn vị, các cán bộ chiến sỹ thuộc lực lượng Công an tăng cường phòng, chống dịch trên tuyến biên giới An Giang vẫn luôn nhận được sự quan tâm mọi mặt về chế độ, chính sách của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh. Và với họ, thời khắc đặc biệt của ngày đứng vào hàng ngũ của Đảng, được phong hàm cao thêm một bậc trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh nơi tuyến đầu sẽ là một trong những niềm tự hào không bao giờ quên suốt chặng đời lính. 

 

Lẽ ra theo thông lệ hàng năm, như bao đồng chí đồng đội của mình đến niên hạn thăng cấp bậc hàm đang háo hức chuẩn bị cho một ngày nhiều ý nghĩa tại đơn vị. Thì những cán bộ chiến sỹ đang tham gia thực hiện công tác phòng chống dịch trên tuyến biên giới lại có sự đón nhận niềm vui ấy cho mình một cách thật mộc mạc, nhưng không kém phần trang trọng. 

Phong hàm và kết nạp Đảng cho cán bộ chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịchĐại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang trao quyết định thăng cấp bậc hàm cho cán bộ chiến sỹ.

Phong hàm và kết nạp Đảng cho cán bộ chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịchĐại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh trao quyết định kết nạp đảng mới cho đoàn viên ưu tú.

Đến thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sỹ tại chốt số 10 và 11 thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang ghi nhận: “Với tinh thần và trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ đã đăng ký tình nguyện lên tuyến đầu phòng chống dịch. Dù cho những điều kiện, hoàn cảnh tại đây có khó khăn, thiếu thốn đến đâu thì tất cả các chế độ, chính sách cũng như các nghi lễ, nghi thức của cán bộ chiến sỹ trong dịp thăng cấp bậc hàm cũng như kết nạp đảng viên mới lần này cũng sẽ được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh nghiêm túc thực hiện một cách đầy đủ để động viên cho cán bộ chiến sỹ an tâm công tác, cũng như đảm bảo phòng, chống dịch ở tuyến biên giới theo đúng yêu cầu của Đảng ủy và Ban Giám đốc đề ra”.

Cùng với 714 cán bộ chiến sỹ đến niên hạn thuộc thẩm quyền do Giám đốc Công an tỉnh ký quyết định thăng cấp bậc hàm năm 2021. Là lực lượng đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch trên tuyến biên giới, các anh lại được đón nhận niềm vui khôn xiết khi được đích thân đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cùng có mặt nơi tuyến đầu trao quyết định. Trong đó có cả việc kết nạp đảng viên mới cho đoàn viên trẻ ưu tú.

 Phong hàm và kết nạp Đảng cho cán bộ chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịchĐại tá Đinh Văn Nơi phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Vinh dự được thăng cấp bậc hàm từ Thượng úy lên Đại úy, đồng chí Ngô Xuân Tín, cán bộ Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh An Giang chia sẻ: “Tôi thực sự xúc động khi được Ban Giám đốc đến trao quyết định tận nơi. Đây cũng là niềm động viên to lớn đối với tôi trong suốt thời gian phấn đấu công tác trong Ngành Công an”. Còn với Trung sĩ Bùi Phước Nhân, chiến sỹ Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh thì vỡ òa niềm vui: “Với sự quan tâm đặc biệt này, tôi xin hứa sẽ luôn là một đảng viên ưu tú, có trách nhiệm trong công việc cũng như trong đời sống để không phụ lòng Ban Giám đốc đã lên tới tận chốt để trao quyết định cho tôi”.

Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 1.000 CBCS được tăng cường tại các tổ, chốt phòng, chống dịch trên tuyến biên giới đang ngày đêm cùng với nắng gió, mưa dầm khắc nghiệt vùng biên, vẫn âm thầm đồng hành cùng các lực lượng bộ đội, biên phòng bám trụ nơi tuyến đầu. Với quyết tâm không để sót lọt bất kỳ mầm mống dịch bệnh nào thâm nhập vào nội địa.

Phong hàm và kết nạp Đảng cho cán bộ chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch
 Giám đốc Công an tỉnh An Giang động viên cán bộ chiến sỹ tham gia phòng chống dịch.

Sự ghi nhận kịp này càng giúp chúng ta thêm trân trọng trước những cống hiến trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến đầu biên giới của các anh. Tin chắc rằng, với sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh trong suốt thời gian qua sẽ là động lực to lớn giúp họ ngày thêm bền tâm, vững chí hoàn thành trọng trách, nhiệm vụ được giao.


Bài liên quan