Phòng khám đa khoa mở dịch vụ cấp giấy “thông hành” vào Bà Rịa - Vũng TàuSPL - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu người dân phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 thì mới được đi vào địa bàn. Để đáp ứng nhu cầu của nhiều người, các phòng khám đa khoa đã mở dịch vụ xét nghiệm nhanh với giá cao hơn giá xét nghiệm tại các điểm chốt Covid-19.

UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu yêu cầu từ 12 giờ trưa ngày 5/7, tất cả người vào tỉnh này bằng đường bộ phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Do nhiều người chưa nắm được thông tin này nên dẫn tới tình trạng ùn ứ giao thông trên Quốc lộ 51 gây khó khăn cho việc lưu thông của các phương tiện.

Phòng khám đa khoa mở dịch vụ cấp giấy “thông hành” vào Bà Rịa - Vũng TàuXét nghiệm Covid-19 những người vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đại tá Lê Văn Ninh, Trưởng phòng cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: Việc ùn ứ giao thông là do các xe phải chờ từ 25 - 30 phút để thực hiện các khâu khai báo y tế và test nhanh: “Giải pháp hiện nay là tuyên truyền để mọi người tham gia giao thông ý thức được trước khi vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phải có “giấy thông hành”, test nhanh âm tính với SARS-CoV-2 trong phạm vi 5 ngày. Khi đến BRVT không phải test lại, chỉ kiểm tra âm tính sẽ tiếp tục được lưu thông, như thế sẽ không gây ùn ứ giao thông”.

Để tránh tình trạng ùn ứ giao thông như ngày đầu triển khai công tác kiểm soát dịch bệnh đối với người vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ngành chức năng đã tăng cường lực lượng tại 3 chốt kiểm tra trên QL51, trong đó riêng ngành y tế là 18 người. Ttrưa nay (6/7), lượng phương tiện ùn ứ tại chốt kiểm tra Covid-19 đã giảm so với ngày trước.

Ông Phạm Minh An, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: “Tất cả người và phương tiện vào Bà Rịa - Vũng Tàu phải có xét nghiệm, khi xét nghiệm xong chúng tôi sẽ cho đi và trả kết quả sau. Nếu thử mà có kết quả dương tính thì chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với họ thông qua số điện thoại để tiến hành cách ly, có biện pháp giám sát chặt chẽ hơn”.

Phòng khám đa khoa mở dịch vụ cấp giấy “thông hành” vào Bà Rịa - Vũng TàuTình trạng ùn ứ giao thông tại chốt kiểm tra y tế trên QL51 đã được giải quyết.

Để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm, kiểm tra nhanh Covid-19, một số phòng khám đa khoa dọc Quốc lộ 51 cũng mở dịch vụ nhận xét nghiệm Covid-19 với giá 580.000 đồng, trong khi giá xét nghiệm và kiểm tra tại chốt là 342.000 đồng. Anh Tuấn, một tài xế ở Đồng Nai chia sẻ, dù biết giá chênh lệch nhưng do nhu cầu đi lại để giao hàng đành phải chấp nhận.

Việc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 được xem là “giấy thông hành” để vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng như nhiều địa phương khác là biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh lúc này. Song liệu đây có thực sự là giải pháp hữu hiệu hay không bởi không ít ca vừa xét nghiệm âm tính nhưng sau đó xét nghiệm lại thì dương tính(?!). Và trước mắt, người dân, doanh nghiêp phải chịu thêm nhiều khoản kinh phí để làm các thủ tục này mới có thể đến được Bà Rịa - Vũng Tàu./.

 

 


Bài liên quan