Phong Nha - Kẻ Bàng được chọn là điểm đến hàng đầu năm 2022(SPL) - Nhiều du khách và các tạp chí du lịch uy tín trên thế giới tiếp tục bình chọn Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) là điểm đến nổi bật và hấp dẫn bậc nhất thế giới.

Phong Nha - Kẻ Bàng được chọn là điểm đến hàng đầu năm 2022

Ngày 20-12, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết trong danh sách 39 điểm đến nổi bật nhất thế giới năm 2022 - do Tạp chí du lịch AFAR của Mỹ vừa công bố - có VQG Phong Nha - Kẻ Bàng ở Quảng Bình .

Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng là một thắng cảnh thiên nhiên, là một trong những vùng đá vôi nhiệt đới rộng lớn nhất thế giới với diện tích trên 200.000 ha. Ở đây có hệ thống hơn 300 hang động lớn nhỏ, tiềm ẩn nhiều điều kỳ lạ và hấp dẫn. Kể từ năm 2013, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng bắt đầu thu hút các du khách ưa mạo hiểm khi hang Sơn Đoòng được phát hiện.

Phong Nha - Kẻ Bàng được chọn là điểm đến hàng đầu năm 2022

Bên cạnh Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình), tạp chí AFAR (Mỹ) cũng giới thiệu nhiều điểm du lịch nổi bật trên thế giới như quần đảo Ten với 10.000 đảo (Florida, Mỹ), Karoo (Nam Phi), Ibadan (Nigeria), Goa (Ấn Độ), thị trấn Tokorozawa (Nhật Bản)...

Trả lời AFAR, đại diện công ty Oxalis Adventure (Quảng Bình) hy vọng trong năm 2022 sẽ khởi động những tour du lịch thám hiểm mới, là những chuyến đi đẳng cấp không kém tour khám phá Sơn Đoòng.

Phong Nha - Kẻ Bàng được chọn là điểm đến hàng đầu năm 2022

Trong số các tour mới tại Phong Nha có thể kể đến tour Hang Ba. Du khách sẽ được trải nghiệm qua 5 hang động với những khoang đá vôi cùng các khối nhũ đá khổng lồ. Không chỉ đi bộ xuyên rừng rậm, du khách sẽ được bò trườn, bơi lội hoặc chèo ván trong các hang động.

Phong Nha - Kẻ Bàng được chọn là điểm đến hàng đầu năm 2022

Trước đây, đi từ làng Phong Nha tới khu vực các hang mất 15 tiếng. Nhưng nhờ con đường mới mà giờ khách chỉ phải di chuyển trong 5-6 tiếng. Nhờ những nỗ lực bảo vệ hang động và thuê người làm ngay tại địa phương, tỷ lệ khai thác gỗ bất hợp pháp giảm, đồng thời thúc đẩy hành động của giới bảo tồn.

 


Bài liên quan