Phụ huynh lên mạng chửi Hiệu trưởng: Chỉ muốn sự việc đến Bộ Giáo dục và Đào tạoTrong những ngày qua dư luận dậy sóng, có nhiều ý kiến trái chiều về một phụ huynh chửi hiệu trưởng vì cho con ở lại lớp vì nghỉ quá số ngày quy định, trong khi đó học lực xếp loại khá.

Sáng 21-7, phóng viên Sao Pháp luật đã có cuộc trao đổi với chị Hồ Thị Thanh Hương, người đã chửi thầy hiệu trưởng của Trường THPT Phú Quốc (Kiên Giang) về việc cho con của mình ở lại lớp.

Theo chị Hương, con gái của chị học lớp 11B8, Trường THPT Phú Quốc, ngày 8-7, gia đình chị có nhận được thông báo của Trường THPT Phú Quốc, về việc con chị ở lại lớp vì nghỉ quá số buổi theo thông tư 58/2011/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 12 năm 2011.

Phụ huynh lên mạng chửi hiệu trưởng: muốn sự việc đến Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bà Hương và con gái


Trong năm học 2018 - 2019, con của chị bị viêm abidan mãn tính, nên không đến lớp được, gia đình phải đưa cháu lên TP.HCM để chữa trị. Mỗi lần cháu nghỉ, chị Hương đều gọi điện cho cô giáo chủ nhiệm và giáo viên bộ môn để xin phép. Tuy nhiên, thông qua tin nhắn Smax, chị Hương được thống kê con của chị chỉ nghỉ được 37 buổi, nhưng nhà trường tính số buổi cho em H. cả không phép và phép đến 50 buổi.

Lí giải vì sao chị đăng lên mạng xã hội Facebook là muốn sự việc được đến tai Bộ Giáo dục và Đào tạo, chị cũng thừa nhận mình sai khi nói quá nặng lời, sau đó chị đã đính chính lại và hiện tại giờ đã xóa bài viết của mình. “Còn về danh hiệu nữ hoàng ngọc trai, là không đúng, do một số báo gọi như vậy là vì chị thường xuyên tài trợ vương niệm ngọc trai cho các cuộc thi hoa hậu. Năm 2016, tôi có đạt được doanh hiệu Á khôi doanh nhân còn các danh hiệu khác là do báo chí đặt và gọi”, chị Hương chia sẻ.

Cô Nguyễn Thị Thanh Xuân, giáo viên chủ nhiệm của H., cho biết: "H. là một học sinh ngoan hiền, chăm chỉ học, kết quả học tập rất tốt, nhưng sức khỏe của em H. không được tốt, nghỉ 50 buổi, quá số quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo nên em bị đánh ở lại lớp".

Liên hệ với thầy Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc, thầy Toàn hẹn sáng thứ 2 gặp tại trường và trao đổi, thầy không trả lời qua điện thoại.

Bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang, cho biết theo phản ánh của phụ huynh, Sở đã chỉ đạo trường xem xét lại có lý có tình, quan tâm đến lợi ích học sinh, kết quả nhà trường đã xem xét nhưng vẫn không thay đổi kết quả.

Lê Phương - Anh Tuấn
 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất