fspin Phụ huynh mở chợ phiên, gây quỹ học bổng tặng học sinh nghèo - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Phụ huynh mở chợ phiên, gây quỹ học bổng tặng học sinh nghèoHọc sinh là người dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn sẽ được nhận hỗ trợ từ tiền thu được sau phiên chợ. Đây là phiên chợ đầu tiên được tổ chức nhằm gây quỹ học bổng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Ngày 11/10, Trường Tiểu học và THCS Trần Quốc Toản, xã Đắk Ha (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) phối họp với hội phụ huynh nhà trường đã tổ chức “phiên chợ quê lần 1”.

Cô Đinh Thị Hằng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Trần Quốc Toản cho biết, trường đứng chân trên địa bàn các thôn 4 và 5, xã Đắk Ha.

Đây cũng là địa bàn vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn, cách trung tâm xã gần 20 km, người dân chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số.

Phụ huynh mở chợ phiên, gây quỹ học bổng tặng học sinh nghèo - 1

Phiên chợ quê độc đáo được tổ chức để gây quỹ học bổng

Phụ huynh mở chợ phiên, gây quỹ học bổng tặng học sinh nghèo - 2

Phiên chợ thu hút đông đảo phụ huynh, học sinh và người dân tham gia

Ngoài việc xa xôi, cách trở, đường sá đi lại khó khăn thì địa bàn cũng không có chợ để buôn bán, trao đổi các sản phẩm của người dân địa phương.

Chính vì thế, nhà trường đã tổ chức hoạt động ngoại khóa tái hiện “Phiên chợ quê” để giúp học sinh tìm về cội nguồn văn hóa, đồng thời trang bị cho các em những kỹ năng sống đơn giản như: Mua bán, giao tiếp ứng xử khi tham gia các hoạt động xã hội…

Phụ huynh mở chợ phiên, gây quỹ học bổng tặng học sinh nghèo - 3

Phiên chợ đã tái hiện khung cảnh của các chợ miền quê

Tại phiên chợ, Hội Phụ huynh đã giúp nhà trường dựng 9 gian hàng bằng vật liệu tranh tre, nứa lá nhằm tái hiện khung cảnh của các chợ miền quê. Ngoài ra, nhà trường và hội phụ huynh cũng tài trợ cho mỗi gian hàng 500.000 đồng để mua hàng hóa để bán.

9 gian hàng được các thầy cô giáo và các hộ dân, phụ huynh tái hiện rất phong phú đa dạng, thậm chí có bán cả nông sản do tự người dân tự nuôi trồng.

Phụ huynh mở chợ phiên, gây quỹ học bổng tặng học sinh nghèo - 4

Học sinh mang gà, cá tự nuôi trồng được đến chợ để bán

Theo Hiệu trưởng Đinh Thị Hằng, sau khi được chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Đắk Glong đồng ý, nhà trường đã tổ chức hoạt động ngoại khóa này.

Ngoài học sinh, hội phụ huynh nhà trường, phiên chợ còn có sự góp mặt của gần 100 học viên lớp xóa mù chữ với độ tuổi 30-70 tuổi.

Phụ huynh mở chợ phiên, gây quỹ học bổng tặng học sinh nghèo - 5

Đặc sản xôi nếp cẩm...

Phụ huynh mở chợ phiên, gây quỹ học bổng tặng học sinh nghèo - 6

... và các loại rau rừng được học viên lớp xóa mù chữ bày bán tại chợ

“Toàn bộ số tiền bán hàng thu được trong ngày tổ chức “Phiên chợ quê” sẽ được ủng hộ cho nhà trường làm quỹ khuyến học, tặng học bổng cho những học sinh nghèo, vượt khó trong năm học 2020 – 2021”, cô Hằng nói.

Trường Tiểu học-THCS Trần Quốc Toản là trường học 2 cấp với gần 100% học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó chủ yếu là người Mông, Dao, Tày di cư từ phía Bắc vào.

Dương Phong/Dân trí
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất