Phụ huynh Mỹ chi hàng triệu đô la để con vào đại họcKhông chỉ riêng ở Việt Nam gian lận điểm thi THPT 2018. Vừa qua, bê bối tuyển sinh đại học tại Mỹ gây rúng động dư luận. Danh sách 33 bậc phụ huynh tại Mỹ cũng được tiết lộ, nhưng đáng chú ý hơn, những gia đình chi hàng triệu đô la vẫn chưa bị tố cáo.

Tổng cộng 33 phụ huynh trong vụ bê bối giáo dục hầu hết bị buộc tội trả tiền cho nhà tư vấn tuyển sinh William Singer. Với số tiền từ hàng chục đến hàng trăm ngàn đô la, ông Singer tạo điều kiện gian lận trong các bài kiểm tra tuyển sinh hoặc hối lộ huấn luyện viên thể thao tại trường để nhận học sinh với tư cách vận động viên "kiếm thành tích" cho trường.

Phụ huynh Mỹ chi hàng triệu đô la để con vào đại học

William Singer thú tội đã nhận 25 triệu đô để lo lót cho học sinh vào các trường Đại học danh tiếng

Qua điều tra, các công tố viên cho biết vẫn còn một số trường hợp chi mạnh tay lên đến hàng triệu đô vẫn chưa bị phanh phui. 

Một gia đình đã trả cho ông Singer 6,5 triệu đô la để đưa con vào đại học thông qua chương trình tuyển dụng. Tài liệu tòa án còn mô tả một phụ huynh khác chi 1,2 triệu đô cho Singer để hoàn thiện hồ sơ tại Đại học Yale.

Các công tố viên cho biết, cô con gái (biệt danh Yale 1) trong các tài liệu tòa án, đã được nhận vào Yale với tư cách vận động viên cho đội bóng đá nữ mặc dù chưa đủ khả năng. 

Vào thứ Sáu, hồ sơ "Yale 1"cuối cùng đã được xác định, nữ sinh viên tên Sherry Guo, đến từ Trung Quốc và chuyển đến Nam California để học trung học, sau đó vào Đại học Yale qua hình thức gian lận.
Phụ huynh Mỹ chi hàng triệu đô la để con vào đại học

Sherry Guo được nhận vào Đại học Yale với tư cách thành viên đội bóng nữ

Theo các tài liệu buộc tội Rudolph Meredith, cựu huấn luyện viên bóng đá nữ tại Yale, ông Singer đã trả cho Meredith một khoản hối lộ để chỉ định ai là người được chọn vào đội thể thao trường. Ông Singer và Meredith đã nhận tội gian lận và âm mưu, làm giả hồ sơ cấu kết trục lợi.

Phụ huynh Mỹ chi hàng triệu đô la để con vào đại học

Rudolph Meredith, cựu huấn luyện viên bóng đá nữ tại Đại học yale đang chờ phán quyết cuối cùng của tòa án

Đối với trường hợp gia đình hối lộ 6,5 triệu đô, các bên liên quan từ chối bình luận và cho biết vụ việc đang được điều tra.

Luật sư của cô Sherry Guo, ông Spertus cho biết: "Thân chủ của ông bị lợi dụng, Singer trục lợi dựa vào sự thiếu hiểu biết của gia đình Guo từ quy trình tuyển sinh học đại học ".

Đối tượng khách hàng của William Singer không chỉ riêng cộng đồng người Trung Quốc mà còn có diễn viên nổi tiếng Hollywood. Nữ diễn viên Lori Loughlin đã thân bại danh liệt sau khi vụ việc phanh phui vào tháng 3 vừa qua.

Phụ huynh Mỹ chi hàng triệu đô la để con vào đại học

 Nữ diễn viên Lori Loughlin và con gái  Olivia Jade

Theo msn
 


Bài liên quan