Phụ nữ càu nhàu nhiều: Tốt hay xấu?Một trong những đặc điểm của phái nữ khiến nhiều anh em phải “đau đầu” và đôi khi cả phát điên đó là thói quen càu nhàu. Tuy nhiên, phụ nữ càu nhàu nhiều có thật sự “xấu” hay không? Và đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao chị em lại “thích” càu nhàu nhiều như vậy?

Theo một nghiên cứu nhỏ so sánh sự khác nhau giữa cấu trúc đại não giữa nam và nữ cho thấy khu vực đảm trách chức năng ngôn ngữ của đàn ông ít hơn phụ nữ. Có lẽ đây là một trong những lý do khiến các cô nàng thường “hoạt ngôn” hơn rất nhiều so với người khác giới.

Phụ nữ càu nhàu nhiều: Tốt hay xấu?

Càu nhàu là thói quen của nhiều phụ nữ. 

“Vợ tôi có thể nói đi nói lại cùng một vấn đề hơn 10 lần mỗi ngày. Cô ấy nói liên tục rằng tôi phải thế này, tôi phải thế kia, tôi thực sự không hiểu tại sao cô ấy có thể kiên trì như vậy. Đôi lúc tôi thấy sức chịu đựng của bản thân thật sự kinh khủng. Tại sao phụ nữ không nói ít hơn và học cách dịu dàng hơn với chồng của họ?” - Anh N.V.T chia sẻ.

Trái lại với quan điểm của anh T, khi được hỏi về chuyện bị vợ càu nhàu, anh L.V.L chỉ cười và nói:

“Anh thấy vợ càu nhàu cũng rất tốt mà. Nhờ vậy mà nhiều khi mình sửa được mấy cái thói quen xấu. Phụ nữ thường nói nhiều xuất phát từ việc họ lo lắng cho chúng ta. Thay vì buồn bực vì vợ nói nhiều thì tại sao không cố để cô ấy không có lý do càu nhàu bạn”.

 “Vợ chồng anh lấy nhau đã hơn 10 năm, và trong 10 năm qua mỗi ngày anh đều nghe vợ mình càu nhàu. Hầu như không ngày nào là cô ấy không có chuyện để nói. Tuy nhiên hầu hết đều là vì muốn tốt cho anh. Cô ấy càu nhàu vì anh hút thuốc, vì anh đi nhậu khuya, quên bữa, la cà với bạn bè,.... Nhiều khi nghĩ lại thấy cũng do mình cả” - Anh T.A chia sẻ quan điểm.

Phụ nữ là những “sinh vật khó hiểu nhất”, dễ vui, dễ buồn, dễ giận và cũng dễ mềm lòng. Thực ra suy cho cùng, Bạn gái, người yêu, vợ,... càu nhàu và nói nhiều chẳng qua cũng ì họ mong muốn bạn sống tốt hơn, mong những điều tốt đẹp cho bạn.

“Anh thấy phụ nữ nói nhiều cũng đáng yêu mà. Nhưng cái gì quá cũng không tốt, có chừng mực là được...”, anh A tiếp tục chia sẻ.

Nhiều người đàn ông đổ hết lỗi cho vợ, người yêu mình,... trong khi chẳng bao giờ bản thân họ suy xét lại lý do tại sao đối phương cứ mãi càu nhàu với họ. Thật ra, đằng sau một người phụ nữ hay nói nhiều là một người đàn ông vô tâm và không bao giờ biết sửa đổi bản thân. Hôm nay cô ấy nhắc bạn đừng hút thuốc, nếu ngày mai bạn không hút thuốc nữa thì cô ấy làm gì có lý do để càu nhàu bạn?

Phụ nữ càu nhàu nhiều: Tốt hay xấu?

Lắng nghe và thấu hiểu sẽ khiến cả 2 hạnh phúc. 

Và các anh đừng “mơ tưởng” về một người phụ nữ dịu dàng, không biết càu nhàu. Vì thực tế trên thế giới này không bao giờ tồn tại người phụ nữ nào như vậy. Phụ nữ chỉ có thể vui vẻ và dịu dàng khi bạn biết cách làm cô ấy hạnh phúc, thôi lo lắng.

“Anh với chị vừa kết hôn được 1 năm. Lúc còn yêu nhau, chị lúc nào cũng nói năng nhẹ nhàng cả. Vậy mà cưới nhau về thì ôi thôi lại sinh ra cái tính hay cằng nhằng. Chị nói suốt, anh ong hết cả đầu. Chẳng hiểu sao lại thay đổi 180 độ như vậy?”- Anh T.T, một độc giả khác chia sẻ.

Tại sao lúc yêu và lúc cưới phụ nữ lại khác nhau như vậy? Vì chỉ khi cưới về, sống chung trong cuộc sống hôn nhân, cô ấy thấy được những thói quen xấu, điểm xấu,... mà trước giờ bạn chưa từng bộc lộ. Và một lý do khác, đó là cô ấy toàn tâm toàn ý lo cho bạn. Còn với phụ nữ, các chị cũng không nên càu nhàu quá nhiều với đối phương, vì đôi khi “Lạc mềm mới buộc chặt”. Khi cả 2 đều thấu hiểu cho nhau thì không vấn đề gì là không thể giải quyết.

  • Hữu Long

Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất