Phụ nữ Malaysia đã kiếm được159 triệu đô la nhờ AirbnbAirbnb vừa công bố kết quả kinh doanh thành công ngoài mong đợi của những nữ chủ nhân kí gửi nhà trên hệ thống trong năm 2018

Phụ nữ Malaysia đã kiếm được159 triệu đô la nhờ Airbnb

Theo thống kê mới nhất của trang tin The Star, những nữ chủ nhân Malaysia tham gia cho thuê nhà, thuê phòng trống trên Airbnb đã kiếm được 159 triệu đô la trong năm 2018, tăng 50% so với năm 2017. 

Trưởng phòng chính sách công của Airbnb cho Đông Nam Á Mich Goh cho biết nữ chủ nhà trên Airbnb, người đã chiếm gần 50% của tất cả các tài khoản trong cả nước, kiếm được thu nhập hàng năm đều tăng trưởng qua mỗi năm.

Các bà chủ nhà trên Airbnb của Malaysia đã chào đón hơn 912.000 khách trong năm 2018. Côn số được cô Mich Goh tiết lộ nói trong một cuộc thảo luận với chủ đề mang tên Quyền năng Phụ nữ: Sự tăng trưởng của du lịch kỹ thuật số Malaysia.

 Cô Mich Goh cho biết tỷ lệ nữ chủ nhà Airbnb cao nhất trong số các chủ nhà là ở Johor Bahru chiếm 50,96%, tiếp theo là Melaka (49,72%), Penang (49,61%), Kuala Lumpur (48,07%) và Terengganu (44,31%).

Airbnb cho phép chủ nhà trở thành người kinh doanh đơn giản và an toàn, đưa không gian có sẵn cho thuê, cho dù một căn phòng hay toàn bộ một nhà. Chủ nhà có toàn quyền kiểm soát tính khả dụng, giá cả, quy tắc thủ tục và tương tác với khách du lịch.

Cô cho biết tiến bộ công nghệ đã mở ra nhiều cơ hội cho các nữ doanh nhân khách sạn, những người đam mê lái xe một ngành du lịch sáng tạo và có ý nghĩa. Các cơ hội được cung cấp bởi nền tảng Airbnb giờ đây vượt ra ngoài việc lưu trữ tại nhà cho đối tác của Air Airbnb Experience - một hoạt động đặc biệt, được làm thủ công và dẫn đầu bởi các chuyên gia địa phương giới thiệu nhiều sự độc đáo của Malaysia.

  • Bích Hoa

 


 


Bài liên quan