Phụ nữ và trẻ em và nỗi sợ yêu râu xanh khi đi thang máy một mìnhThang máy giúp bạn thuận tiện hơn khi di chuyển, tuy nhiên “sự an toàn” của chị em phụ nữ ngày càng bị đe dọa bởi những hành vi vô văn hóa của những người tưởng chừng có văn hóa. Tận dụng không gian kín, hẹp để những gã yêu râu xanh thực hiện những hành động sàm sỡ đối với phụ nữ và trẻ em. Từ khi nào, thang máy lại trở thành nỗi ám ảnh của những phụ nữ khi đi một mình.

Chiều ngày 2.4, trong một thang máy ở một chung cư tọa lạc tại Sài Gòn ghi lại một hình ảnh bé gái bị người đàn ông trung niên ăn mặc lịch sự lao vào ôm hôn và sàm sỡ. Khi thang máy vừa mở, em lao ra một cách hốt hoảng và té ngã. Được biết là em vào thang máy một mình sau khi được bảo vệ giúp bấm tầng, cùng theo đó là một người đàn ông vào theo em. Khi thang máy vừa đóng thì người này thực hiện những hành vi dơ bẩn. Theo điều tra, người thực hiện hành vi này là ông Nguyễn Hữu Linh, 61 tuổi, ngụ tại Đà Nẵng, là Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Đà Nẵng. Ông đã về hưu khoảng vài tháng trước.

Ám ảnh yêu râu xanh khi đi thang máy một mình của phụ nữ và trẻ em

Bé gái bị sàm sỡ trong thang máy

Tại sao đối với một người đã từng là cán bộ với chức vụ khá cao, am hiểu về pháp luật như ông mà lại có những hành động rất đáng lên án. Một người đàn ông trung niên có hành vi ấu dâm với một đứa trẻ thực sự đã gây phẫn nộ rồi, và đặc biệt đau lòng hơn khi người đó chính là cán bộ của nhân dân, những người có nhiệm vụ và trách nhiệm chăm lo, bảo vệ cuộc sống của họ. Họ làm hại chính lòng tin và hình ảnh của những người cán bộ khác. Đồng thời cũng làm xấu đi hình ảnh của thành phố mình. Ông nghĩ về hưu rồi thì mình có thể làm gì cũng được hay sao, mà điều dơ bẩn này lại được thực hiện lên trên một đứa bé, khi nó còn chưa đủ hiểu những hành động này, và việc bắt ép, ôm hôn sàm sỡ sẽ để lại một sự sợ hãi, một sự đề phòng cũng như có thể khiến bé gặp một chấn động tâm lý sau này.

Trước đó, trên mạng xã hội cũng đã lan truyền một đoạn clip ngắn khoảng 2 phút cũng với nội dung một người đàn ông ăn mang lịch sự thực hiện những hành vi không lịch sự đối với một cô gái trong thang máy. Điều này thực sự tạo nên làn sóng phẫn nộ cho cộng đồng. Đồng thời, thang máy trở thành nỗi lo và ám ảnh của những chị em khi đi một mình.

Ám ảnh yêu râu xanh khi đi thang máy một mình của phụ nữ và trẻ em

Cô gái bị yêu râu xanh chặn cửa trong thang máy

Thang máy giúp bạn di chuyển thuận tiện hơn nhưng sự an toàn trong thang máy đang bị đe dọa. Tận dụng không gian kín và hẹp, đồng thời cũng khó để chống cự, những gã yêu râu xanh đã thực hiện những hành vi đồi bại của mình. Việc di chuyển một mình trong thang máy trở thành điều ám ảnh đối với những chị em và phụ nữ. Họ có thể bị sàm sỡ hay trở thành nạn nhân cho những hành vi dơ bẩn bất cứ lúc nào. Đối tượng có những hành động đáng lên án như thế này lại đội lốt trong một con người lịch sự, văn minh. Dần dần, thang máy sẽ trở thành một nỗi ám ảnh và những chị em sẽ bước vào đó trong tâm thế lo lắng, e dè. Vì vậy, những chị em phải biết tự bảo vệ mình trong những tình huống éo le này khi mình sắp trở thành nạn nhân, đối với trẻ con, đừng để chúng phải tự đi một mình. Thời đại bây giờ, nguy hiểm vây quanh và không biết khi nào mình trở thành nạn nhân của những trò đùa dơ bẩn này. Có lẽ những mẹ, những chị gái hay những em nhỏ cần phải học võ để phòng thân cũng như học cách ứng biến trong những tình huống như vậy.

Hữu Long

 


Bài liên quan