Phú Quốc dù nước đã rút nhưng một số nơi vẫn còn ngậpSau hơn một ngày ngập nước nặng, nước đã rút ở một số khu vực, vẫn còn nhiều tuyến đường vẫn đang ngập sâu trong nước, chưa biết khi nào rút hết.

Sáng 6-8, theo ghi nhận của Báo Sao Pháp Luật, tại tuyến đường Cách mạng tháng 8, đường Trần Phú, đường Mạc Cửu, chợ Dương Đông nước vẫn đang ngập sâu. Nhiều nhà dân tại khu phố 6, khu phố 3, khu phố 10 thị trấn Dương Đông vẫn còn sống chung với nước lũ.

Phú Quốc dù nước đã rút nhưng một số nơi vẫn còn ngập

Cảnh hoang tàn sau khi nước rút

Tại ấp Cây Thông Trong, ấp Bến Tràm, ấp Cây Thông Ngoài xã Cửa Dương nước đã rút, người dân bắt đầu dọn dẹp nhà cửa tiếp tục ổn định cuộc sống. 


Theo ghi nhận của phóng viên, tại các cửa hàng sửa xe gắn máy, có rất nhiều xe máy đến sửa chữa, thay nhớt do sự cố ngập nước của những ngày trước đó.

Phú Quốc dù nước đã rút nhưng một số nơi vẫn còn ngập

Một số nơi nước vẫn còn ứ đọng

Tại đường Trần Phú, thuộc khu phố 3, thị trấn Dương Đông, do nước chảy siết, đã cuốn trôi hàng trăm mét khối đất cát và nhiều tài sản của người dân ra biển, theo ghi nhận của Phóng viên có hai điển sạt lỡ đất với khoảng hơn 20 mét.


Ông Huỳnh Hữu Nghĩa, người dân ở khu phố 3, cho biết hôm qua nước chảy siết, gia đình phải di dời đồ đạc và người đến nơi an toàn, ở nhà sợ bị trôi, may có chiếc xe tải chặn dòng nước lại nên không bị ăn sâu vào nhà.

Phú Quốc dù nước đã rút nhưng một số nơi vẫn còn ngập

Người dân vẫn cật lực tát nước ra khỏi nhà

Cùng cảnh ngộ với gia đình ông Nghĩa, gia đình bà Lý Đường Bay cũng nằm trong diện bị có nguy cơ sạt lỡ bất cứ lúc nào, cũng phải di chuyển đồ đạc và tài sản đi đến nơi an toàn.


Bà Trần Thị Lúi, (sinh năm 1932, ngụ ở ấp Cây Thông Ngoài, xã Cửa Dương) cho biết nhà bà ngập hơn nữa nhà, đồ đạc trong nhà ướt hết, duy nhất chỉ có cái bàn thơ là không ướt, hôm qua chính quyền đến di dời bà và cháu đứa cháu của bà bị tai biến đến chợ ở. Sáng nay, nước rút bà Lúi về dọn nhà để ổn định cuộc sống.

Phú Quốc dù nước đã rút nhưng một số nơi vẫn còn ngập

Hàng loạt xe máy bị chết máy


Theo các nhà xe cứu hộ, có khoảng hơn 30 xe ô tô bị ngập nước, chết máy phải nhờ đến lực lượng cứu hộ giải cứu ra khỏi vùng ngập nước.


Trong ngày 5-8, huyện Phú Quốc đã huy động gần 1.000 chiến sĩ công an, bộ đội giúp dân di dời, dọn nhà và đưa đến nơi an toàn.

Phú Quốc dù nước đã rút nhưng một số nơi vẫn còn ngập


Như đã thông tin, do ảnh hưởng của bão số 3, nhiều ngày qua tại thị trấn Dương Đông và xã Cửa Dương đã xảy ra tình trạng ngập úng trên diện rộng, khiến nhiều tuyến đường phải thành sông, nhà ngập trong nước.


 Anh Tuấn
 


Bài liên quan